Không như những hội Thánh mạo danh làm con người mê muội, từ bỏ người thân, gia đình…, Hội thánh của Đức Chúa Trời chân chính hướng con người tới chân, thiện, mỹ, sống tốt đời đẹp đạo.

Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin Lành Thế giới, còn gọi là Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, là một phong trào tôn giáo mới bắt nguồn từ Hàn Quốc vào năm 1964 và hiện nay đã có mặt tại 175 quốc gia.

Trên thực tế, có rất nhiều tổ chức tôn giáo có tên “Hội thánh Đức Chúa Trời” hoặc “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ,” nhưng theo Ban Tôn giáo Chính phủ, đến nay, “Hội thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin Lành Thế giới” tại TP.HCM là hội thánh duy nhất trong số các tổ chức tôn giáo cùng tên được nhà nước chấp thuận cho phép sinh hoạt tôn giáo tập trung.

Thời gian qua, các nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục gây bức xúc dư luận.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Truyền đạo sư và là người thành lập điểm nhóm sinh hoạt “Hội thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin Lành Thế giới” tại phường Bình Thuận Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, Hội Thánh của Đức Chúa Trời được nhà nước cấp phép hoạt động vào ngày 28/7/2017.

“Đã sống ở Việt Nam cần phải tuân thủ luật pháp và Hiến pháp Việt Nam. Tôn giáo phải dạy người ta việc làm thiện lành và phải trao tặng sự hòa bình và ổn định. Người dân cần tỉnh táo để tránh bị lôi kéo vào các hoạt động tôn giáo mạo danh” – ông Hòa khuyến cáo.

Hoạt động thiện nguyện giúp các nạn nhân bị thiên tai của Hội thánh.
Hoạt động thiện nguyện giúp các nạn nhân bị thiên tai của Hội thánh.

“Hội Thánh chân chính coi trọng gia đình nên tin vào không chỉ Đức Chúa Trời Cha mà còn Đức Chúa Trời Mẹ nữa. Không được phép vì khác đức tin mà xa cách gia đình, xa cách xã hội. Trong gia đình cần trao đổi, trò chuyện, tôn trọng nhau và chấp nhận nhau” – ông Hòa nói.

Tại Việt Nam, Hội thánh của Đức Chúa Trời tích cực tham gia các phong trào cộng đồng, hoạt động từ thiện như vệ sinh đường phố, hiến máu nhân đạo, thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng…

Ngày 8/4/2018, hơn 200 người là người dân phường Bình Hưng Hòa A và thánh đồ Hội thánh của Đức Chúa trời Hiệp hội truyền giáo Tin lành Thế giới tại TP.HCM đã tham gia hiến máu nhân đạo nhằm tiếp sức sự sống cho bệnh nhân trên cả nước.

Hoạt động hiến máu đã huy động được hơn 230 đơn vị máu, phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh.

“Tương lai Hội thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin Lành Thế giới tại TP.HCM sẽ hướng tới việc giúp đỡ học sinh khó khăn và người neo đơn” – ông Hòa nói.

2,8 triệu thánh đồ tại 175 quốc gia

Theo thông tin từ Tổng hội thánh (có trụ sở tại Hàn Quốc), tính đến cuối tháng 12/2017, Hội thánh này có hơn 2,8 triệu thánh đồ tại hơn 7.000 Hội thánh ở 175 quốc gia.

Theo tài liệu của Hội, các thánh đồ của Hội Thánh đang phụng sự và hoạt động vì quốc gia và xã hội để rao truyền tình yêu thương của Đức Chúa Trời đến toàn thể người dân trong xã hội, vượt qua tất cả những định kiến về quốc gia, sắc tộc, văn hóa.

Không chỉ hoạt động tại Hàn Quốc, các thánh đồ của Hội Thánh còn tham gia hoạt động tình nguyện giúp đỡ cộng đồng ở nhiều nơi trên thế giới, như giúp đỡ nạn nhân bão Haiyan (Philippines); giúp đỡ nạn nhân bị bão lụt ở Thái Lan bằng việc trao tặng 1500 chăn ấm; giúp đỡ người dân Peru phục hồi thiệt hại do lũ lụt, phục hồi thiệt hại lốc xoáy tại khu vực Henry Bill, phục hồi thiệt hại do bão tại Pompton Lakes, Houston, Chicago (Hoa Kỳ); phục hồi lũ lụt khu vực High River – Canada; tiến hành khôi phục thiệt hại động đất và trao tặng 10 khu nhà cho nạn nhân động đất ở Peru…

Tại Nepal, thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin Lành Thế giới đã tình nguyện phục hồi thiệt hại do động đất, xây dựng lại Trường tiểu học Sheree, Trường THCS Bhawani, trao tặng 1 triệu rupee phục hồi thiệt hại động đất, chi viện lượng thực cho 1.000 ngôi nhà thuộc vùng hẻo lánh bị cô lập bằng 14 chuyến trực thăng…

Nằm trong hoạt động “Vận động toàn cầu” của Hội Thánh, hoạt động chi viện y tế ở Mexico bao gồm việc trao tặng vật phẩm cho cơ quan công cộng; hoạt động phúc lợi trẻ em và người khuyết tật; giúp đỡ nông dân và ngư dân; hoạt động phúc lợi người cao tuổi; chia sẻ tình yêu thương tới hàng xóm thông qua việc trao tặng vật phẩm, hiến máu…

Nhân dịp Lễ Vượt Qua, hàng ngàn thánh đồ của Hội Thánh đã tổ chức vận động làm sạch môi trường toàn cầu tại nhiều điểm trên thế giới. Các hoạt động chi viện máy bơm nước sạch ở Gha na, Kenya, Cộng hòa Dân chủ Congo (châu Phi), Lào, Campuchia (châu Á) đã góp phần đưa hàng nghìn người dân được tiếp cận với nước sạch. Hội thánh của Đức Chúa Trời cũng đã chuyển giao quỹ tiếp trợ nạn nhân động đất ở Haiti cho Liên Hợp quốc.

Vietnamnet

Link bài gốc: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/can-tinh-tao-de-khong-bi-loi-keo-vao-cac-hoat-dong-ton-giao-mao-danh-471723.html

Tựa bài gốc: Cần tỉnh táo để không bị lôi kéo vào các hoạt động tôn giáo mạo danh

Tựa bài mới do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đặt lại.

WhatsApp-Image-2018-12-17-at-10.28.52
Chính quyền phường Bình Hưng Hòa A, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho ông Nguyễn Văn Hòa- đại diện của Hội thánh của Đức Chúa Trời tại Việt Nam về những đóng góp cho cộng đồng.

One thought on “Vietnamnet: “Hội thánh của Đức Chúa Trời hướng con người tới chân, thiện, mỹ”

  1. rất hay. hội thánh của Đức Chúa Trời giúp đỡ loài người hướng tới Chân, thiện ,mỹ. tôi nghĩ những bài báo này cần được chia sẻ rộng rãi để người dân việt nam có cái nhìn đúng đắn về hội thánh của Đức Chúa Trời

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s