Một cơ sở tuyên truyền nhồi sọ của đảng cộng sản Việt Nam tại đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã sạp tiệm do không đủ kinh phí duy trì, tin từ phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam thường trú tại đại học này cho biết.

4184fca4-bd8b-416a-863e-1b004a644f29.jpg
Hội quán Dư luận viên của đại học quốc gia TP.HCM, địa chỉ 17/62 đường Tân Lập, gần cổng sau trường Nhân văn đã phải đóng cửa.

Cách đây khoảng 4-5 năm, tranh cãi nhau với dư luận viên về chính trị-xã hội còn là một chuyện khó. Còn bây giờ, khi mà bản chất của chủ nghĩa Marx-Lenin đã lộ ra là vô cùng tàn ác thì không còn ai trong sáng để đi làm dư luận viên. Nếu làm dư luận viên thì người ta xấu hổ khi phải đối diện với gia đình và họ hàng. Những bạn đoàn viên thanh niên cộng sản- lực lượng dư luận viên hùng hậu nhất, thì giờ đây cũng đã biết xấu hổ và nhục nhã cho nghề của mình. Chẳng hạn, các bạn đoàn viên cộng sản- dư luận viên ủng hộ đặc khu kinh tế vừa qua đã chịu sự nguyền rủa đến tận cùng từ mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam.

39861868_2028612123818146_1686895963676868608_n.jpg
Các bạn đoàn viên cộng sản Hồ Chí Minh- dư luận viên Việt Nam cổ vũ dâng đất cho Trung Quốc làm đặc khu. Ảnh chụp màn hình trang của huyện đoàn Khánh Hòa

 

Thế mà đã có một thời, các hội quán dư luận viên tự hào danh hiệu “giải độc chính trị”. Nhiều quán dư luận viên đã lừa dối được biết bao nhiêu bạn trẻ đoàn viên thanh niên đi bưng bô cho chủ nghĩa ngoại lai. Gặp khi thắt chặt kinh tế khó khăn, nghề dư luận viên- hay nói cho sang là nghề tuyên giáo hay an ninh mạng càng trở nên hẩm hiu. Người ta đi làm dư luận viên là vì lợi ích kinh tế, do cảnh nghèo quá khốn khổ. Khi còn tiền thì các bạn dư luận viên còn trung thành ở lại. Khi hết tiền thì các bạn ấy sẽ bỏ đi, như trường hợp hội quán dư luận viên của đại học quốc gia Hồ Chí Minh nhục nhã đóng cửa trong tức tưởi vì không được ai ủng hộ. Dù đặt ngay bên cạnh trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cách cổng sau trường chỉ chừng 50 mét, nhưng chẳng mấy ai vào quán này, nên quán đã phải sập tiệm do không đủ kinh phí duy trì cho các bạn áo xanh nước biển và áo đỏ sao vàng tiếp tục sự nghiệp nói dối.

Có thể nói, ngay lúc này thành phần hủ lậu chiếm thiểu số trong khối chính quyền gặp khó khăn trong việc gọi người vào làm dư luận viên. Nhất là sau sự cố Formosa, dư luận viên được chỉ đạo để bênh vực cho nhà máy Trung Quốc giết hại đồng bào. Toàn dân Việt Nam đã đứng dậy phỉ nhổ vào Formosa và những kẻ bảo kê cùng những kẻ bưng bô cho chúng. Khiến bây giờ, nghề dư luận viên chẳng còn lý lẽ nào nữa cả, tự động giải tán. Nhiều giảng viên, giáo viên giáo dục công dân cùng tuyên giáo các cấp phải hạ mình xuống làm dư luận viên do thiếu người.

Điều đáng nói là, nhiều bạn sinh viên phải đóng tiền để gộp ngân sách nuôi các bạn dư luận viên này.

Dư luận viên làm bại hoại văn hóa dân tộc, làm hỏng ngôn ngữ của giới trẻ. Nhiều tờ báo quốc doanh, loại báo giấy, in ở Việt nam, do viết bài theo chỉ đạo của một số quan chức bất lương trong khối chính quyền nên cũng biến thành thứ văn nô như dư luận viên. Kết quả là một nền báo chí đã suy đồi và tận mạt về đạo đức. Để cứu vãn nền báo chí Việt Nam, một số tổ chức ký giả độc lập đã ra đời, trong đó có Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Bài và ảnh: Nhóm phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam thường trú tại đại học Quốc gia TP.HCM

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s