Nhà báo Lê Trung Khoa, tổng biên tập của tờ Thoibao.de- tờ báo quan trọng của người Việt tại Đức và trên toàn thế giới đã đưa tin về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đưa về Việt Nam. Được biết nhà báo Lê Trung Khoa bị dọa giết, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam gửi lời cảm thông sâu sắc trong tình đồng nghiệp đến anh, và đăng bài này để góp tiếng nói bảo vệ anh.

 

Một nữ ký giả tự do người Việt, chị Võ Hồng Ly nhận định: “Nhà báo Lê Trung Khoa tại Berlin đang bị đe dọa giết sau khi anh thực hiện hàng loạt những bài viết, phóng sự điều tra nóng hổi liên quan đến việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh của mật vụ Cộng sản Việt Nam cũng như các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc của giới chức phương tây nhắm vào Việt Nam sau những hành động bất chấp pháp luật của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Sau khi nhận được quá nhiều lời đe dọa gây nguy hiểm đến tính mạng, nhà báo Lê Trung Khoa đã phải nhờ đến cảnh sát địa phương để tìm phương pháp bảo vệ an toàn cho mình.

Phóng sự “Nhà báo Việt Nam ở Berlin đang bị nguy hiểm đến tính mạng“ là tiêu đề mà Đài phát thanh và truyền hình Đức RBB phát sóng trong chương trình thời sự về các hoạt động gián điệp Việt Nam tại Đức. Được biết, Đại sứ quán Việt Nam và mối liên hệ của họ với nhiều đối tượng đang sống tại Đức, là mục tiêu các cuộc điều tra đang diễn ra của cơ quan bảo vệ an ninh nội địa.

Mong đồng bào tại Berlin và cả nhà cùng quan tâm theo dõi hỗ trợ anh cũng như bảo vệ những người làm báo chân chính khác vì một truyền thông tự do và độc lập !

Nhà báo chuyên nghiệp Lê Trung Khoa là một niềm tự hào của dân tộc. Bảo vệ nhà báo Lê Trung Khoa là bảo vệ quyền tự do báo chí và  tự do dòng chảy thông tin.

Triệu Hoài An

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/hKPcJX

2 thoughts on “Nhà báo Lê Trung Khoa của tờ Thoibao.de bị dọa giết

  1. Thằng Lê Trung Khoa là cẩu nô chuyên nói xấu đất nước và chế độ Việt Nam, bản thân là kẻ bồi bút chuyên xuyên tác nói xấu tất cả những gì có thể để kiếm tiền từ các tổ chức “Rận chủ” lừa đảo. Đất nước Việt Nam không có loại sâu bọ này.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s