Ghi nhận được của nhóm phóng viên điều tra của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, con buôn Thế giới di động đang ngày đêm rao bán cho điện thoại cho gián điệp Trung Quốc.

WhatsApp Image 2018-11-18 at 10.25.09(3)

Ở Việt Nam giờ đang rộ lên cái quảng cáo này, quảng cáo tự động Oppo chạy khắp các thiết bị Android. Oppo– một công cụ gián điệp tinh vi hơn cả Huawei mà nhiều người Việt Nam không biết gì. Tuy nhiên Thế giới di động dụ dỗ người ta mua, để rồi tất cả cùng trở thành nạn nhân của gián điệp Trung Quốc theo chủ nghĩa Marx-Lenin vô cùng tàn ác. Ngụy trang dưới lời quảng cáo bảo mật tốt như ba hoa, độ mất cắp thông tin khi sử dụng Oppo thuộc loại khốn nạn nhất nhì thế giới. Đây là hình thức gián điệp chiến lược của Huawei tại Việt Nam.

So với Huawei thì Oppo còn nguy hiểm hơn nhiều khi thuê được những ca sĩ có lượng nghe lớn ở Việt Nam như Sơn Tùng MTP để làm người mẫu quảng cáo, bợ đỡ cho chúng dễ trà trộn vào đời sống công nghệ nước ta .

Điều đáng nói là, dù biết trước Huawei cố tình xuyên tác tiếng Việt là của Trung Quốc nhưng Thế giới di động đang kinh doanh ở Việt Nam vẫn cố tình bưng bô cho Huawei.
Bản chất bưng bô của Thế giới di động là rất nguy hiểm đối với người dân Việt Nam. Bởi lẽ, tình báo Trung Quốc đọc được tin nhắn trong điện thoại Oppo mà chúng bán cho người dân Việt Nam dùng, rồi từ đó dễ dàng thao túng Việt Nam.

Đối với những hàng kinh doanh phi đạo đức như Thế giới di động thì tốt nhất bà con chúng ta nên tẩy chay, không mua bất cứ thứ gì từ Thế giới di động.

Bài viết thuộc Chương trình tẩy chay hàng hóa Trung Quốc do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đồng tổ chức

Liên kết ngoài:

Thắng lợi lớn: đại học Văn khoa Sài Gòn đã gỡ bỏ biển quảng cáo hàng Trung Quốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s