Tin từ người thân của Thục Vy cho biết, phiên toà sơ thẩm xét xử nữ ký giả tự do-blogger về tội “xúc phạm quốc kỳ” …sẽ được dời lại vào đầu giờ chiều, ngày 30-11-2018.

_104409408_3592b009-2ce4-425c-9439-c9252f928e24.jpg
Chị Huỳnh Thục Vy và con nhỏ đang bồng trên tay . Photo copyright: Huynh Thuc Vy facebook


Vậy là, phiên tòa dời 8 ngày so với dự định trước đây của chính quyền Đắk Lắc. Địa điểm xét xử sẽ diễn ra tại Hội Trường trụ sở Uỷ ban nhân dân phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk.

Thục Vy công khai trao đổi cờ vàng ba sọc đỏ- đại diện cho chế độ cũ Việt Nam Cộng Hòa- được chính quyền đương nhiệm cựu thù gọi là chính quyền Sài Gòn.

Theo nhiều sử gia có uy tín, cờ vàng ba sọc đỏ có từ trước và lưu hành rộng rãi sẵn ở Việt Nam, nhiều năm trước khi cờ đỏ sao vàng được lén lút mang vào Việt Nam theo đường rừng biên giới Việt-Trung.

Theo giấy báo thứ nhất ( bị lỗi), địa điểm xét xử là Phòng xét xử, tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ. Còn theo như giấy báo thứ hai dưới đây, địa chỉ diễn ra phiên tòa theo như  từ giấy báo thứ hai là đường Quang Trung, tổ dân phố 8, Buôn Hồ, Đắk Lắk theo Điều 276, Bộ Luật Hình sự 1999.

46488058_2220931001494255_746946537065545728_o.jpg
Tòa ra giấy lùi thời gian và dời địa điểm xét xử cô Thục Vy

Huỳnh Thục Vy sinh ra trong một gia đình có bố là nhà văn bất đồng chính kiến nổi tiếng, ông Huỳnh Ngọc Tuấn. Các em của cô cũng là người đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam. Bản thân Thục Vy là một cây viết nữ có tài trình bày ngắn gọn và sinh động các vấn đề chính trị-xã hội.

 

Ở Việt Nam, các nhà báo thường không chỉ có một nghề, thường đồng thời là một nhà hoạt động, nhiều khi họ kiêm luôn vai trò bất đồng chính kiến. Chính vì vậy tỉ lệ bỏ tù và đánh đập đối với các nhà báo cao đột biến ở Việt Nam so với mặt bằng chung các nước trên thế giới.

 

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/hKPcJX

 

Phụ lục: Nhiều hãng thông tấn lớn trên thế giới như BBC đã đồng loạt đăng bài bảo vệ Thục Vy trong ngày hôm nay.
Trước tình cảm nhiều người dành cho mình, Thục Vy viết trên trang cá nhân của mình như sau: “I am not alone, so warm in this winter.” ( Tôi không đơn độc, thật ấm áp trong mùa đông này)
Mời các bạn ghé thăm facebook của ký giả tự do Huỳnh Thục Vy:
https://www.facebook.com/huynhthucvy

Đăng lần đầu ngày 20 tháng 11 năm 2018- Cập nhật mới nhất ngày 20 tháng 11 năm 2018

One thought on “Toà sơ thẩm xử blogger Huỳnh Thục Vy “xúc phạm quốc kỳ” sẽ dời sang ngày 30 tháng 11

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s