Chuyến bay đầu tiên là khám phá có thể dẫn đến ngành hàng không  bằng khí carbon trung tính.

Chiếc máy bay “trạng thái cứng” đầu tiên, không có bộ phận chuyển động trong hệ thống đẩy, đã bay thành công trong khoảng cách 60 mét, chứng minh rằng chuyến bay nặng hơn không khí có thể bay không có máy phản lực hoặc cánh quạt.

untitled21.png
Ảnh cắt từ Clip

Chuyến bay đại diện cho một bước đột phá trong công nghệ “gió ion”, sử dụng một điện trường mạnh mẽ để tạo ra các ion nitơ mang điện, sau đó bị trục xuất khỏi mặt sau của máy bay, tạo ra lực đẩy.

Steven Barrett, một giáo sư hàng không tại MIT và là tác giả chính của nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nature, cho biết nguồn cảm hứng cho dự án xuất phát từ bộ phim khoa học viễn tưởng thời thơ ấu của ông. “Tôi là một người hâm mộ lớn của Star Trek, và vào thời điểm đó tôi nghĩ rằng trong tương lai phải là có những máy bay lặng lẽ, không có bộ phận chuyển động – và có thể có ánh sáng xanh. Nhưng chắc chắn không có cánh quạt hay tua-bin hay bất cứ thứ gì như thế. Vì vậy, tôi bắt đầu tìm hiểu những gì vật lý có thể làm để thực hiện các chuyến bay không có bộ phận chuyển động, và đi qua một khái niệm được gọi là gió ion, được điều tra lần đầu tiên vào những năm 1920.

“Điều này đã không có nhiều tiến bộ trong thời gian 1920. Nó được xem xét lại vào những năm 1950, và các nhà nghiên cứu kết luận rằng kỹ thuật nầy không thể hoạt động cho máy bay. Nhưng tôi bắt đầu xem xét điều này và trải qua khoảng 5 năm, làm việc với một loạt sinh viên tốt nghiệp để nâng cao hiểu biết cơ bản về cách bạn có thể tạo ra gió ion hiệu quả và cách tối ưu hóa nó. ”

Kết quả cuối cùng là một hệ thống đẩy hoàn toàn bằng điện, gần như im lặng, và với tỷ lệ lực đẩy so với công suất tương đương với các hệ thống thông thường như động cơ phản lực.

Điều đáng chú ý là kỹ nghệ hàng không nầy có thể hiện thực trong đời sống của các thành viên và thân hữu của Ngiệp Đoàn. Một thế hệ dấn thân và xây dựng một đất nước đầy tiến bộ, nhân bản và khai phóng. Welcome to flying from Saigon to every villages of our country without noise and bad ideology!

Đảng Cộng Sản Trung Quốc đang tìm cách để ăn cắp kỹ thuật nầy – điều nầy khó sai!

Tiến sĩ Phạm Đình Bá, đại học Toronto, gửi về từ Canada

Nguồn: First ever plane with no moving parts takes flight. The Guardian. Nov. 23, 2018. https://www.theguardian.com/science/2018/nov/21/first-ever-plane-with-no-moving-parts-takes-flight

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s