Ông Trần Bắc Hà- chủ của ngân hàng BIDV-ngân hàng lớn Việt Nam, cậy thế cậy quyền cậy chức, từng hăm he đe dọa phóng viên. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam có bài tường thuật để bạn đọc hiểu rõ và chung tay cùng chung tôi để bảo vệ các ký giả chân chính.

Ông Trần Bắc Hà- ảnh Thông tấn xã Việt Nam
Ông Trần Bắc Hà- Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam

 

Lan truyền trên mạng tin nóng bỏng: ông Trần Bắc Hà- nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), người một thời dưới một người trên muôn người, đã bị cảnh sát Việt Nam bắt giữ ở Cambodia. Và, viên phó tướng của ông ta cũng đã bị bắt giữ ở tỉnh An Giang. Một số nhà báo quốc doanh viết trên các trang facebook cá nhân rằng, con trai của Trần Bắc Hà cũng đang nằm trong tầm ngắm của công an.

Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, cho đến sáng 29 tháng 11 năm 2018, ông chưa nhận được bất cứ thông tin nào về việc ông Trần Bắc Hà bị bắt. Chiều cùng ngày các báo lề đảng ( được một số người gọi là báo chính thống) đồng loạt đưa tin ông Trần Bắc Hà đã bị khởi tố, bắt tạm giam và quyết định của cơ quan điều tra đã ký từ ngày 22/11. Giới thạo tin đã biết mấy ngày nay và ngày hôm trước một số người đã đưa lên mạng xã hội.

Phạm Việt Thắng cho biết, Bắc Hà đã ăn lòng lợn trước khi nhập kho:

46908445_1944841842485444_5355405390081163264_n.jpg
Ảnh: Xe chở Bắc Hà dừng trước quán lòng lợn bà Đức vào sáng 29/11.

Lúc 5 giờ sáng nay, nhiều người dân thấy Trần Bắc Hà xuống xe cùng một số đồng chí công vụ, vào quán lòng lợn bà Đức ở xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, ăn sáng.

Như vậy có thể hiểu, Trần Bắc Hà được dẫn giải tử Campuchia về Lào, rồi từ Lào về Việt Nam bằng đường bộ.

Nghĩa là, xe chở Bắc Hà đã đi thâu đêm để kịp ra Hà Nội làm các thủ tục tố tụng.
Và, nghĩa là, Nghệ An ta đã rất vinh dự được “mời” anh Trần Bắc Hà bữa lòng lợn trước lúc anh nhập kho.

 

Ai bảo kê cho “bố già” và “ông trùm”?
Lúc đương chức đương quyền, ông Trần Bắc Hà chẳng coi lũ quan chức hàng tỉnh ra gì. Ông Hà đã từng bạt tai Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trong hai cuộc họp công khai.
Ông Trần Bắc Hà dưới một người, trên muôn người, đó là được bảo kê bởi đại ca Nguyễn Tấn Dũng, lúc còn là thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ông Trần Bắc Hà còn dọa một nhà báo ở Sài Gòn Tiếp Thị: “Tôi kêu công an tống cô vào tù bây giờ! Báo Sài Gòn Tiếp Thị của cô toàn nói xấu chính phủ”.

 

47091428_1489801961153978_5520533868861456384_n
Trần Bắc Hà- phò tá đại ca Nguyễn Tấn Dũng cúng bái mê tín dị đoan, đang ngồi trong hình tròn khoanh màu vàng
Ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch BIDV – “ông trùm” quyền lực bậc nhất trong giới tài chính ngân hàng một thời, có người còn gọi ông là “bố già tài chính”. Ông Trần Bắc Hà vừa bị bắt. Chẳng có Phật nào hiện ra giúp Bắc Hà cả, kể cả loại Phật từ trong trí tưởng tượng của Bắc Hà nhào nặn nên. Họ cứ nghĩ cho nhà chùa nhiều tiền thì nhà chùa sẽ bảo kê, nào ngờ chùa và sư sãi lo cho mình cũng chưa nổi, cho nên sếp Bắc Hà rước họa vào thân. Thứ mà các anh thờ cúng thực chất là lòng tham, là ma quỷ đang ngày đêm đày đọa con  người.

 

Nay, sau khi đe dọa nhà báo, thì ngày nay chính ông Bắc Hà bị bắt. Qủa là báo ứng. Anh Bắc Hà ơi, Phật có cứu nổi anh không?  Giờ thì anh cúng để làm gì? Sẽ không còn lại gì. 

 

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/hKPcJX

Đăng lần đầu ngày 29 tháng 11 năm 2018- Cập nhật mới nhất ngày 30 tháng 11 năm 2018

One thought on “Trần Bắc Hà, kẻ đe dọa bỏ tù nhà báo đã bị bắt ở Cam-pu-chia

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s