Chị Ánh Tuyết cho biết: Anh em Đắk lắk Chúng tôi luôn đồng hành và ủng hộ Huỳnh Thục Vy. Những người biểu tình cầm biểu ngữ viết tay: ” Huỳnh Thục Vy vô tội” . Hình chụp sáng nay 30.11 tại siêu thị Co-Opmart Thành phố Buôn Ma Thuột.

46965337_1864533836997443_7226847920849420288_n.jpg

Nhà báo độc lập Võ Ngọc Lục tuyên bố: “Ủng hộ cô!  Phản đối kết tội công dân tùy tiện.

Ký giả tự do Huỳnh Thục Vy là nhà sáng lập Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam- một tổ chức độc lập của các chị em phụ nữ bảo vệ lẫn nhau khỏi bạo hành gia đình. Chị Thục Vy được nhiều phụ nữ trên cả nước Việt Nam yêu mến.

47206207_1864533796997447_2408737338860503040_n.jpg

Trong phiên tòa ngày hôm nay, chị Thục Vy- người yêu mến cờ vàng ba sọc đỏ sẽ bị xét xử với tội xúc phạm quốc kỳ, danh từ mà chính quyền gọi tên cờ đỏ sao vàng không rõ xuất xứ của họ.

Cô giáo già Huỳnh Thị Xuân Mai, mẹ kế của chị Huỳnh Thục Vy ( mẹ đẻ của Thục Vy đã mất) viết trên Facebook cá nhân: “Không riêng gì ủng hộ Huỳnh Thục Vy, tôi ủng hộ tất cả phụ nữ can trường dấn thân đấu tranh đòi Dân Chủ- Nhân Quyền cho Việt Nam.”

Hôm nay họ xử án Huỳnh Thục Vy ở phường An Bình, một nơi vắng vẻ, hẻo lánh nằm khuất cuối dốc đường Quang Trung, đó là ủy ban phường An Bình (nằm khuất sau trạm xá An Bình phía cua quẹo bên phải trạm xá ). Từ ngoài đường Hùng Vương ( quốc lộ 14 đoạn thuộc thị xã Buôn Hồ cạnh chợ thị xã ) là ngã tư vô đường Quang Trung, cứ chạy miết nhìn bên tay trái thấy doanh trại quân đội, chạy tiếp cho đến cuối dốc nhìn tay trái thấy có đường quẹo vô ( đường cùn ) là ủy ban phường An Bình. 
Tôi thắc mắc tại sao họ không xử con gái của chúng tôi ở tòa án thị xã Buôn Hồ mà đem vào một nơi hẻo lánh như thế nhằm mục đích gì? Che mắt thế gian hay dễ đàn áp người đi dự phiên tòa ủng hộ Thục Vy- có nghĩa là ủng hộ quyền Tự Do Biểu Cảm !
Bất cứ giá nào tôi cũng sát cánh bên chồng và các con chồng của tôi để đấu tranh vì một tương lai tươi sáng cho Việt Nam. Và tôi tin rằng ” chính nghĩa sẽ thắng gian tà “.
Tôi tin rằng gia đình chúng tôi không cô độc vì luôn có sự đồng hành và ủng hộ của mọi người yêu chuộng tự do dân chủ và công bằng không riêng ở trong nước mà ở khắp Thế Giới.
Tôi xin chân thành cám ơn các bạn bè khắp nơi luôn dõi theo đồng hành và ủng hộ công cuộc đấu tranh đòi lại Quyền Làm Người cho con gái Huỳnh Thục Vy của chúng tôi.– Cô giáo Huỳnh Thị Xuân Mai

Bạn Mạnh Quỳnh, một người dân bình luận: “Ai cũng yêu tự do thôi..oan sai vùi lấp cuộc sống dân lành… Lưới trời mở rộng, ác nhân ( chỉ những kẻ cậy quyền thế bắt tù oan ký giả) sẽ chui vào.”

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/hKPcJX

Đăng lần đầu ngày 30 tháng 11 năm 2018- Cập nhật mới nhất ngày 30 tháng 11 năm 2018

One thought on “Người Đăk Lăk ủng hộ ký giả tự do Huỳnh Thục Vy trước phiên tòa tù tội

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s