Nhân chuyện báo Thanh Niên đuổi việc 13 cán bộ, nhà báo cứng đầu không chịu vào đảng cộng sản hay vận động 3000 trưởng thôn vào Đảng, nhà báo Chu Vĩnh Hải cho biết rằng Đảng hóa toàn bộ các tổ chức do chính quyền sinh ra là câu chuyện có từ nhiều năm trước, và hiện nay đang trở nên cấp bách với chính quyền.

baothanhnien_gbfg_nqbh.jpg
Báo Thanh Niên

 

Chuyện Hà Nội muốn 3000 trưởng thôn, tổ trưởng khu phố gia nhập đảng cộng sản Việt Nam rồi sẽ trở thành câu chuyện của 63 tỉnh thành phố khác. Có lẽ, chỉ trong một thời gian ngắn nữa, gam màu chủ đạo của đất nước đói nghèo và bất hạnh này sẽ là gam màu đỏ rực chát chúa và nhức mắt.

Cách đây khoảng hơn 10 năm, tôi có kể cho anh bạn là hiệu phó của một trường chính trị tỉnh một câu chuyện tiếu lâm hiện đại, khiến anh bạn vỗ tay khen hay và cười sảng khoái. Câu chuyện như sau:


Thế giới văn minh họp bàn giải tán chế độ cộng sản Việt Nam. Phía Pháp lên tiếng đầu tiên:
-Pháp- Nhật- Mỹ đã thua Việt Nam. Giờ muốn thắng Việt Nam thì phải cần liên quân, giống như liên quân đã thắng Iraq vào năm 1991.


Phía Mỹ lên tiếng:
– Liên quân cũng tốn kém, vả lại sẽ mất rất nhiều sinh mạng vì Việt Nam sẽ không tiến hành chiến tranh quy ước. Chi bằng cho nó vài ba quả tên lửa hat nhân.


Phía Anh lên tiếng:
– Phải thắng nó bằng sự văn minh. Chúng ta nên đưa hàng triệu giáo viên dạy tiếng Anh đến dạy cho người Việt Nam. Thay đổi sẽ rất nhanh.


Không có ý kiến nào được chấp nhận. Bỗng phía Israel lên tiếng:
– Theo tôi, cần phải tăng cường viện trợ xây dựng trường chính trị cho Việt Nam. Mỗi xã phường một trường chính trị to đùng, mỗi quận huyện xây vài trường to đùng, mỗi tỉnh thành xây 5-7 trường to vật vã, trên phạm vi cả nước xây vài chục trường thật hoành tráng. Chúng nó suốt ngày học hành, họp hành ở đó thì không thay đổi mới là chuyện lạ.

Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải

Xem tiểu sử của nhà báo Chu Vĩnh Hải tại đây: https://nghiepdoanbaochi.org/chu-vinh-hai/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s