Khi đọc tin Hà Nội vận động vào đảng( cộng sản) với hơn 3000 trưởng thôn, trưởng khu phố, tôi chợt nhớ đến một câu chuyện vào khoảng 15 năm về trước. Tôi về chơi ở một xã miền biển tận miền Trung.

47217145_102594327445251_5464122965236908032_n.jpg

Xã này có một anh ngư dân đặc biệt: ít học, người ngợm luôn bẩn thỉu, áo quần luộm thuộm, hay cãi vặt và đặc biệt là lười biếng. Người dân ngại tiếp xúc với anh ta, ngoại trừ tôi là một du khách dễ tính. Gặp lại tôi, anh ta hào hứng khoe: ” Em được kết nạp vào đảng rồi đấy”. Tôi lạnh lùng hỏi: ” Vào đảng thì chú được quyền lợi gì?”. Anh ta trả lời hào hứng: “Được nhiều lắm. Được họp chi bộ này, được học nghị quyết này, oai lắm anh ạ. Đặc biệt khi được kết nạp đảng, em được vay 5 triệu đồng vốn xóa đói giảm nghèo không phải trả lãi”. Khi chia tay cậu ta, tôi nói với mấy người đi cùng:” Nhìn vào cậu ấy sẽ biết phẩm chất và sức mạnh của đảng cộng sản”.

Chu Vĩnh Hải

Bài viết thuộc Chương trình tái tạo lương tâm cho quan chức Việt Nam do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/k4MP6R

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s