Tự diễn biến, tự chuyển hóa để phù hợp với sự tiến bộ là xu hướng tất yếu trong đời sống Việt Nam. Cô Ngô Minh Uyên- ngày xưa từng là thành viên của tổ chức dư luận viên do ông trùm dư luận viên Trần Nhật Quang thành lập nay  đã tự diễn biến, tự chuyển hóa.

47445601_107789670259050_7137550791941816320_n.jpg
Cô sinh viên Ngô Minh Uyên ngày còn bị Trần Nhật Quang nhồi sọ

 

Ngày nay, trên trang facebook cá nhân của mình, Minh Uyên viết:

Sau rất nhiều lần bạn bè đều hỏi, sao ngày xưa mày thích cờ đỏ, đi đâu cũng mang áo cờ đỏ, đi đâu cũng mang áo cờ đỏ mà sao giờ mày thành “phản động”, phủ nhận đảng cộng sản, phủ nhận cờ đỏ vậy?

Dạ xin thưa, tui muốn trả lời lần này là lần cuối: con người hơn con vật ở chỗ, có não để suy nghĩ, để phân tích đúng, sai. Tui đây 22 năm bị nhồi sọ ở Việt Nam, duy nhất trong đầu chỉ có lý tưởng của cộng sản. Nhưng khi ra ngoài thế giới rồi, tui đọc và tiếp cận được nhiều thông tin, não tôi cũng bắt đầu vận động, tư duy về những kiến thức đã học, bên cạnh đó, tôi luôn luôn đặt những câu hỏi tại sao, khi tui đi tìm câu trả lời thì cũng là lúc tôi nhận ra chân lý.

Nói thiệt với các bạn, giai đoạn  chuyển giao từ “bò đỏ” sang “phản động” như thế này là giai đoạn vô cùng đau đớn và hụt hẫng của tui đấy ạ. 

Hình ảnh hiếm hoi ( ảnh trên) của một thời  bò đỏ còn sót lại, nói chứ cũng mới giác ngộ đây thôi…

47574706_107789883592362_3656788314624622592_n.jpg
Cô sinh viên Ngô Minh Uyên bây giờ. Ảnh chụp màn hình Facebook của  Minh Uyên

Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang, dưới sự chỉ đạo của ban tuyên giáo đảng cộng sản Việt Nam, nay gặp phải cô nhân viên dưới quyền đã tỉnh thức và ly khai khỏi tổ chức của mình, chắc không nuốt nổi cục nghẹn này.

Bài viết thuộc Chương trình tái tạo đạo đức nghề nghiệp cho báo giới quốc doanh do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/Kiyccr

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s