Hùng Trần vừa có cuộc trao đổi với anh Trương Đắt Tứ là nhân viên phòng giáo dục đào tạo trường cao đẳng Công Thương Việt nam đang mượn cơ sở trường trung cấp luật Ban Mê Thuột ở Dak Lak. Anh Tứ bị giám đốc công an tỉnh Đăk Lăk Vũ Hồng Văn cho nhân viên vào trường làm việc với anh và áp lực lên nhà trường để nhà trường đuổi việc.

48357672_2247471512206993_5066014788643979264_n.jpg

Anh Tứ là nhân viên hợp đồng tại trường này, đồng thời là một ký giả tự do yêu công lý, thường xuyên bảo vệ những ký giả tự do khác ở Đăk Lăk như Huỳnh Thục Vy, và hiện tại đã bị đuổi việc. 

Tin từ chị Phạm Ánh Tuyết, một nhà hoạt động xã hội dân sự tới Đăk Lăk cho biết, đích thân lệnh giám đốc sở công an tỉnh Đăk Lăk đến trường và yêu cầu đuổi việc thầy giáo Trương Đắt Tứ . Và hiệu trưởng nhà trường đã làm theo như vậy.

Chúng tôi ( Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam) đã liên lạc được với thầy giáo oan Trương Đắc Tứ. Thầy Tứ cho biết: đích thân giám đốc ( sở công an tỉnh Đăk Lăk) đến gặp lãnh đạo trường đưa tấm hình anh Tứ đứng trước siêu thị, và nói trường hợp này cho nghỉ việc.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/hKPcJX

Viết lần đầu ngày 09/12/2018- Cập nhật mới nhất ngày 12/12/2018

One thought on “Thầy giáo kiêm phóng viên tự do bị đuổi việc vì chụp hình ủng hộ Huỳnh Thục Vy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s