ty-phu-thai-lan_hbdj.jpg
Tỷ phú Thái gốc Tàu Charoen Sirivadhanabhakdi (bên phải) và con trai

“Hãng bia Sài Gòn đã bị bán đứt 100% cho doanh nghiệp Thailand, đứng đằng sau là Trung Quốc. Tôi tẩy chay loại bia này! ” Đó là lời tuyên bố của thầy giáo Đặng Đăng Phước, khi hãng bia Sài Gòn bị doanh nhân gốc Trung Quốc mua lại dưới mác Thái Lan.

Cách đây 2 năm Tỷ phú Thái gốc Tàu Charoen Sirivadhanabhakdi (bên phải) và con trai đã mua 46%, và vừa rồi chúng đã mua đứt luôn 100%. Các loại hàng hóa thực phẩm, bia rượu do người Trung Quốc làm chủ thường gây độc hại cho sức khỏe người Việt Nam. Một facebooker khác có tên là Lòi Bành trả lời những người tẩy chay bia Sài Gòn như sau: “Thảo nào uống đau đầu thế.”

 

Anh Thái Hùng bày tỏ quyết tâm: “Tẩy chay bia Sài Gòn ngay bây giờ và mãi mãi”

Anh Cao Ngọc Long hồi âm lời tuyên bố : “Thiệt không bác? Lâu nay cứ tưởng người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, té ra bị lừa. Tui cũng ghét Tàu, tui cũng tẩy chay.”

Anh Phan Xuân Lương  cho biết : Đám cưới dân nghèo không thể thoát được bia Sài gòn. Nay đi đám cưới uống rượu gạo cho lành. Larue giá cả tương đương uống cũng ngon.

Anh Lê Thanh Tuấn đề xuất chuyển qua uống bia Tiger. Nghèo thì uống rượu đế, khá chút thì uống Larue hoặc Huda lon giá cả tương đương saigon cũng được! Chú Phạm Quốc Phương bày tỏ quyết tâm tiêu diệt bằng được doanh số của bia Sài Gòn: Hãy tẩy chay bọn Trung Quốc thâu tóm bia Sài Gòn núp bóng doanh nghiệp Thái Lan!

Một thời đại mà tình người phai nhạt, lòng tự tín dân tộc chẳng còn, cái gì cũng dám bán cho ngoại quốc. Mỗi người đành tự giữ lấy mạng sống của mình khỏi thời buổi toàn chất độc này.

Sau này, những vụ mua bán lớn, những vụ mua bán ngàn tỷ trên đất nước Việt Nam cần được sự chuẩn thuận của Hội đồng quốc dân nguyên lão, không thể để trôi nổi tự do như hôm nay, tài sản quốc gia có thể thất thoát, sức khỏe quốc dân có thể bị nguy hại. Hoa lợi thu từ các vụ mua bán ngàn tỷ cần được chia đều cho toàn dân. Những vụ mua bán nhỏ cũng cần được giám sát, ít nhất là bởi những nghiệp đoàn giới chủ, hầu bảo đảm công bằng xã hội.

Đăng lần đầu 8:32 ngày 27/12/2018- Cập nhật mới nhất 09:13 ngày 10/10/2019

Phụ lục:

Thăm dò dư luận: người Việt Nam có muốn Châu Âu có nên ký hiệp định song thương EVFTA hay không?: http://bit.ly/2ZfG6Wc

51 thoughts on “Người Việt đồng loạt tẩy chay bia Sài Gòn đã rơi vào tay doanh nhân gốc Tàu.

 1. Nó bán không chừa thứ gì.Đất nước nó còn bán được mà.Nhà máy bierre Sài Gòn là nhà máy bierre La rue nổi tiếng khắp đông dương do
  người Pháp để lại.Nó có 1 bề dầy lịch sử với VN.

  Số lượt thích

 2. Tui thì tẩy chay nó không phải vì nó là hàng trung quốc mà vì nhân viên của bia Sài gòn ăn từ trên dài xuống dưới. Bán thì không cần khách hàng. Chia địa bàn bán thì theo phe phái. Luật ra 1 đường, nhân viên làm 1 nẻo gây khó dễ cho người mua hàng. Có tiền đừng nghĩ muốn mua đâu thì mua. GĐ Xuyến sông hậu bắt người mua bán bia phải mua đúng tuyến, đẩy người bán vào thế bị động để npp bán giá cao. Tui hoàn toàn ủng hộ tẩy chai

  Số lượt thích

 3. Cho hỏi nhà báo chút xíu: Người Trung Quốc, Trung Cộng và người gốc Hoa khác nhau ở đâu nhà báo có biết không vậy?
  Nếu muốn tẩy chay hàng Trung Quốc độc hại thì bạn nên tẩy chay đồ chơi giá rẻ cho trẻ em, quần áo nhái nhãn mác nổi tiếng giá rẻ do trung quốc sản xuất, hay bánh kẹo trung quốc đang tràn ngập thị trường ấy. Chứ nói ông tỉ phú người Thái gốc Hoa là người Trung Quốc mà không có dẫn chứng về gốc gác của ông này, ông ta liên hệ với Trung Cộng ra sao thì tôi thấy khó chấp nhận lắm. Lại còn nêu tên các hãng bia khác ra như kiểu cạnh tranh không lành mạnh thì không phải báo tốt đâu.
  Độc giả nên tìm hiểu cái nhìn đa chiều trước khi chính thức đánh giá vấn đề. Cái kiểu báo lá cải này y như bọn báo chính thống của Cộng Sản VN, toàn đưa tin một chiều có lợi cho mình. Tôi đọc The Reuters và Á châu tự do thấy cũng có bài nói về thương vụ này nhưng họ đâu hề nói ông tỉ phú này có liên hệ gì với Trung Cộng. Đơn giản vì họ không hề có dẫn chứng.

  Số lượt thích

  1. Cái thằng viết bài báo này có tâm kg vậy, hay ăn tiền của cty bia khác rồi, mày có biết sau lưng là hàng vạn công nhân viên là người Việt Nam kg? Mày đừng nói là kg xài dt di động nhé, toàn hàng tàu chính hãng ngon tẩy chay đi, đúng là báo lá cải…. não teo

   Số lượt thích

 4. nam bat Tam ly Nguoi tieu dung …..Mot THUONG HIEU Danh tieng lau doi nhat tai Vietnam….Loi chuan tu THUONG HIEU BIA 333 Vay ma Nguoin Viet chung ta kong giu duoc de cho Tau THAU TOM ! Moi Nguoi hay hoc cach Nguoi Trung quoc ,cach ma ho tay HANG HIEU ……Luc nay chung ta Hieu rang KINH DOANH va LOI NHUAN dieu nay ai cung Hieu! Nhung ban di Danh tieng Cua minh la chung to Ca doi BAT LUC !

  Số lượt thích

 5. Đây là một thái độ yêu nước MÙ QUÁNG kiểu ngu mà cứ tỏ ta đây nguy hiểm. Khi VN có chủ trương bán cái NM này là người ta đã tính toán cái gì rồi, thể hiện cho thế giới biết nền kinh tế VN là nền kinh tế mở, theo cơ chế thị trường, doanh nhân nước ngoài hoàn toàn có thể sở hữu 100% vốn tại các công ty nếu họ có khả năng. Nói chung là nó còn tùy thuộc vào khả năng và tái năng của họ nữa, nhưng điều mà chúng ta cần rõ là loại DN này là loại DN không quan trọng nhiều, cho nên họ mới mở ra thoáng vậy, chứ giờ thử hỏi những DN chủ đạo xem, có ai dại gì mà nghĩ thế không? Cách thể hiện kiểu ngu mà cứ cho ta đây nguy hiểm kiểu này thì thử hỏi, giờ mà DN này họ bị phá sản thì trước hết VN được gì, khi họ kg có khả năng đóng thuế cho NN mình, công nhân VN không có công ăn việc làm? Ngu là ở chỗ đó, nghĩ 1 mà chẳng thấy 2, chưa nói cái đồng tiền thay vì nằm ứ ở đây thì NN lấy ra đầu tư vào những lĩnh vực khác cần thiết hơn…

  Số lượt thích

   1. Lan Khuê bị đuổi khỏi đêm chung kết Miss World tại Trung Quốc vì Tuyên bố chủ quyền Biển Đông
    27/12/2018
    Loại thẳng tay người đẹp VN khỏi TOP 5+1 vì dám tuyên bố chủ quyền VN với Hoàng Sa, Trường Sa

    Hoa hậu Lan Khuê đã vì lợi ích dân tộc và đất nước mà bỏ qua lợi ích bản thân một hành động cần được tuyên dương.

    Lan Khuê đã mất quyền thi ứng xử trong đêm chung kết Miss World, tối 19/12 tại nước chủ nhà Trung Quốc vì cô can đảm lồng ghép hình ảnh bản đồ Việt Nam khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa vào video giới thiệu bản thân. Do đó, cô không được vào Top 5+1 để thi ứng xử như thông báo ban đầu.
    Bất chấp thiệt thòi cho bản thân, cô đã làm một việc đáng trân quí!

    Bên cạnh đó, Lan Khuê còn vô cớ bị loại ra khỏi tiết mục múa mở màn Dances of the world trong đêm chung kết, dù trước đó đã được chọn biểu diễn. Đại diện Việt Nam là một trong 5 thí sinh được lựa chọn sẽ trình diễn điệu múa của đất nước mình nhưng phần trình diễn của Việt Nam đã bị thay thế bởi nước chủ nhà Trung Quốc, cũng làm cho khán giả đặt câu hỏi tại sao?

    Nhưng cô gái sinh năm 1992 vẫn khiến mọi người tự hào vì thành tích Top 11 của mình mang lại, đặc biệt cô nhận được lời khen đầy lòng can đảm khi mang câu chuyện khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương Tổ quốc Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam tuyên bố trước toàn thế giới.

    THẰNG TÀU NÓ CÓ CHƠI ĐẸP VỚI MÌNH HỒI NÀO ĐÂU???

    Số lượt thích

   2. Bạn có thể không tin tường và không sử dụng nhưng cũng đùng hùa vào tẩy chay vì mấy bài báo như thế này… nếu có thì thời sự hay các kênh đại chúng họ đưa tin xác thực hăng tin. Mấy bài báo này khác gì mấy tờ báo lá cải đâu.

    Số lượt thích

  1. Nếu như có sự mưu tính gì trong sản phẩm thì sao bạn.. chúng ta,con cháu, họ hàng chúng ta đang dùng hàng ngày đấy ..???, lợi nhuận thu được lớn hơn sức khỏe và tính mạng con người không bạn.. đừng nên nói người này hiểu ít người kia hiểu nhiều,mỗi người mỗi lĩnh vực, bạn biết cái này thì tôi biết cái khác.Xã hội bây giờ chưa hẳn gì ai hiểu biết hơn ai đâu… không ai toàn diện hay hiểu biết được hết tất cả đâu bạn… hãy làm theo 5 điều Bác Hồ dạy đi bạn..”khiêm tốn thật thà dũng cảm”…

   Số lượt thích

  2. Tôi nói cho bạn biết, nếu ngành nào khác như bạn nói thì tôi ko bình luận. Nhưng nếu nói tới bia thì bạn hãy xem lại, tại sao Việt Nam đứng thứ nhất châu á và thứ hai thế giới về uống bia thì bạn nên hiểu, tất cả các công ty bia ở Việt Nam kinh doanh đều có lãi nhé. Người Việt Nam đã bao năm vẫn hiểu Trung Quốc như thế nào rồi… Nó muốn ăn mòn dần dần Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn, mà trong đó chính là kinh tế qua kinh doanh bia như thế. Nói thẳng ra nếu chủ là người Việt thì tôi ủng hộ, còn 100% là Trung Quốc thì tôi tẩy chay. Bạn chê dân Việt Nam ngu sao, thế bạn là người j, hay là Người Trung Quốc, bạn có biết ở Việt Nam có bao nhiêu loại bia ko, ko uống bia Sài Gòn thì uống bia khác có sao đâu. Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển thì ko sợ chỉ có Bia Sài Gòn bạn ạ…. bạn chửi người ta ngu thì cũng xem lại mình đi nhé..

   Số lượt thích

 6. Tôi có lon bia sài gòn xanh nguyên nắp ko thủng ko hở chỗ nào mà trong lon chỉ có 1/3 lon bia , nhiều lần người bên bia sài gòn liên hệ xin gặp tôi nhưng tôi ko đồng ý
  Giờ cần chuyển nhượng lon bia này cho đối thủ của sài gòn
  Lh: 0915775555

  Số lượt thích

  1. có hay không thì khi nào kênh thời sự họ đưa tinh xác thực hang tin nhé như kiểu Agribank phá sản, Bia SG bị TQ mua lại tẩy chay rồi không gửi tiền ngân hàng vơi không mùa hàng hóa của công ty đến lúc đó vô tinh họ bị hại vì thiếu hiểu biết của dân mình nữa thì chết…

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s