Cô gái Hoa Hồng. Tranh của Andrew Yang
Cô gái Hoa Hồng. Tranh của Andrew Yang

Lời tòa soạn: Chị Thanh Hà là một nữ phóng viên cơ hữu của Nghiệp đoàn báo chí Việt nam. Hiện nay chị đang là biên tập viên sửa lỗi chính tả, đồng thời là nhân viên đồ họa máy tính của trang nhật báo. Xin giới thiệu tự thuật sau đây của chị để các thành viên và quý vị bạn đọc hiểu hơn về tư tưởng của mỗi người nhân sự trong nghiệp đoàn.

Quê tôi Quảng Nam, “vùng đất địa linh nhân kiệt”, thiên nhiên đã ưu đãi và hào phóng dành cho nơi đây một địa thế thuận lợi với những ngọn núi cao. Người Quảng Nam có tố chất thông minh, sáng tạo, cứng cỏi, rắn chắc và có truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất. Thừa hưởng những đặc trưng tốt đẹp ấy mà thế hệ con cháu ra đời cũng đã noi gương, mong muốn góp công xây dựng một vùng quê nghèo bằng con đường học vấn. Và tôi, cô gái xứ Quảng Nguyễn Thị Hoa Hồng đã không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ và cha ông trên con đường sự nghiệp. Tôi đã tốt nghiệp Đại học Bách Khoa – ngành khoa học máy tính khóa 2004 -2008 và trường đại học văn hóa – ngành thông tin – thư viện khóa 2006 – 2010. Đó là niềm tự hào của gia đình và quê hương tôi.

Với sức sống, sức sáng tạo của người dân nơi đây luôn gắn liền với sự “nhạy cảm với cái mới, khao khát cái mới như đất hạn khát mưa, háo hức hút ngay từ giọt nước đầu tiên. Thậm chí khi chưa thật sự có giọt nước nào, chưa thật sự mưa đã náo nức hóng về mưa, cảm nhận ra nó rất sớm, chờ đón nó nồng nhiệt”. Vươn lên trên mọi số phận, vượt lên mọi khó khăn đã cho tôi cảm nhận được sự khao khát mạnh mẽ trong chính tâm hồn mình.

Tôi yêu quê tôi với những con đường bờ biển đẹp kéo dài từ Điện Ngọc đến giáp vịnh Dung Quất hoang sơ và sạch cùng với Hồ Phú Ninh, thủy điện Duy Sơn, khu rừng nguyên sinh phía Tây Quảng Nam, sông Trường Giang và xứ đảo Cù Lao Chàm và ngày nay trở thành điểm dừng chân của bao du khách xa gần trong nước và trên thế giới.

Địa hình nằm ở chính trung điểm đất nước theo trục Bắc – Nam, đây là nơi giao hòa của những sắc thái văn hóa giữa hai miền. Điều này góp phần làm cho Quảng Nam giàu truyền thống và độc đáo về bản sắc văn hóa. Con người nơi đây dễ dàng đón nhận văn hóa của hai miền Nam – Bắc như hai đôi cánh, để cùng nhau đưa nước Việt Nam tung bay trên thế giới này.

Đà Nẵng- ngày 14 tháng 01 năm 2019

Thanh Hà- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s