sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (5)

Người Sài Gòn luôn dành cho những anh chị công nhân vệ sinh môi trường sự kính trọng. Vì thành phố thân yêu – vì môi trường, tựa chú ong chăm chỉ, các anh chị ngày ngày ra sức gìn giữ phố phường, đường sá luôn sạch sẽ.

Là nghề của cả đêm và ngày, với nhịp sống đô thị, không hiếm hình ảnh có những lúc trong khi nhà nhà quây quần bên mâm cơm gia đình, thì các anh chị công nhân vệ sinh vẫn thầm lặng, cần mẫn quét rác để làm đẹp đường sá, phố phường. Rồi những buổi trên kênh rạch, các anh chị khéo léo vớt rác lẫn trong giề lục bình lững lờ trôi…

sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (4)

“Có những ngày mỗi xe rác đến hàng tạ. Người mỏi nhừ, thế nhưng là công việc thì không thể ngơi tay, dù là một ngày”. Chị công nhân tâm sự.

sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (13)

Bảo vệ môi trường là công việc không hề nhẹ nhàng. Đây cũng là nghề không thể thiếu, không thể dừng lại bất kỳ ngày nào (ngoại trừ 2 ngày Tết Nguyên đán!) đối với một đô thị sầm uất như Sài Gòn.

sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (1)

Thật sự dù có mệt nhọc đến mấy nhưng khi ngoảnh lại đường phố mình dọn dẹp sạch sẽ, mát mẻ thấy đó cũng là niềm vui…” – chị công nhân với hộp cơm trưa bên vệ đường, trải lòng: “Mong sao mỗi tập thể, cá nhân, gia đình hãy cùng có ý thức bảo vệ môi trường, cho thành phố sạch đẹp!”.

sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (6)

Xin được trân trọng những anh chị công nhân vệ sinh môi trường. Yêu Sài Gòn, xin hãy cùng chung tay gìn giữ cho một thành phố thêm trong trẻo, luôn tươi xanh thiên nhiên và tình người chia sẻ.

sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (11)sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (10)sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (9)sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (8)sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (2)sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (3)sài gòn qua ống kính huỳnh ngọc sơn (7)

Nguyễn Cao- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

(giới thiệu)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s