central-park-1366x560
Vinhomes Central Park (Vinhome Tân Cảng) Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Khó thể giải thích khác được, khi 2 điểm bắn pháo hoa giao thừa tầm cao quá gần nhau, trong khi khu vực Tân Bình, Bình Tân và quận 12, Hóc Môn không có lấy một điểm nào để người dân có thể đứng coi. Quá thiệt thòi cho người dân những khu vực này.

Báo chí đưa tin, ngày 28-1, ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có ý kiến chỉ đạo về tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo đó, đêm giao thừa, tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 2 điểm. Một là khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn thuộc quận 2. Hai là tại tòa nhà Landmark cao nhất nước và khu vực công viên Vinhomes thuộc khu đô thị Vinhomes Center Park, quận Bình Thạnh.

Hai điểm chọn bắn tầm cao này, nếu di chuyển bằng đường bộ, tầm non cây số. Đường chim bay thì ngắn hơn nhiều.

Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh chọn bắn pháo hoa tầm thấp tại 6 điểm, gồm Công viên văn hóa Đầm Sen, quận 11; Khu công viên Lịch sử – văn hóa dân tộc, quận 9; Khu đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược ở huyện Củ Chi, đường Đào Cử – Trung tâm hành chính huyện Cần Giờ; Khu công nghiệp Hiệp Phước ở Nhà Bè; và Ban chỉ huy quân sự huyện Bình Chánh.

Người dân ở huyện Hóc Môn và quận 12 hoàn toàn không thể chọn bất kỳ điểm đứng nào ở trên các nóc nhà trên địa bàn để có thể thấy được pháo hoa đón giao thừa. Trong khi đó thì khu vực quận Bình Thạnh, quận 2 nơi có nhiều khu chung cư cao cấp của tập đoàn Vincom thì ‘đứng đâu cũng thấy pháo hoa’.

Nam Phương – Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s