51272878_2540608826166154_6208483803141242880_n.jpg

Tình yêu thời 4.0. Chàng trai quê khiến công chúa của một “chuyên chính vô sản” ở Vĩnh Phúc mang bụng bầu 6 tháng, sắp hốt được kho bạc vàng gì chăng mà chải chiếu hoa cả 100 chiếc để rước nàng về chơi tết.

Cô dâu là con gái của một đảng viên đảng cộng sản. Đảng này có nhà lầu, xe hơi mà vẫn xưng là “vô sản” để dễ bề cai trị, vì vậy họ thống nhất dùng từ “chuyên chính vô sản” để gọi lẫn nhau, thực ra họ có rất nhiều của cải chìm và nổi khắp các ngân hàng và nhà đất.

Cô giáo Đỗ Thị Thư ở Hà Nội cho rằng, làm như vậy chẳng khác gì đường này đã thuộc sở hữu riêng của đôi trai gái, làm cho bà con dân làng phải đi ven hàng chiếu cói khổ sở. Đồng thời, cô giáo Đỗ Thị Thư bình luận: “Nếu cậu này chịu chơi, chơi đẹp, thì mời tất cả dân làng đứng thành hai hàng tiếp đón và trả công cho mọi người thật hậu hĩnh, đảm bảo tiếng thơm của cậu vang xa”.

Có thể tin này đã cũ ( đăng ngày 24 tháng 09 năm 2017) , nhưng chúng tôi vẫn lật lại để cải tiến nền báo chí. Tờ báo Em đẹp của chị em phụ nữ nói đây là đám cưới độc lạ. Tuy nhiên, đây là một hành động đáng phải lên án vì sự thiếu tôn trọng mọi người, biến của chung thành riêng. Tin có thể cũ nhưng nhận thức về việc này chưa cải thiện.

Nhà hàng xóm trải chiếu hoa từ nhà ra đến tận đầu làng (cỡ cả trăm chiếc) để cậu con trai dẫn người yêu về ra mắt họ hàng nhân dịp Tết. Hỏi ra mới biết, cậu con trai nhà đấy không biết làm cách nào đã đặt được thằng cu vào trong bụng cô gái con của một quan chức chóp bu cộng sản. Đến lúc này cái thai đã được gần 6 tháng rồi, gia đình nó mừng hơn nhặt được vàng. Vì sao vậy? Vì làm rể quý của chóp bu quan chức cộng sản địa phương, sau này cậu con trai sẽ mở cái doanh nghiệp sân sau rồi làm dự án, hay mua đất của “toàn dân” với giá rẻ mạt bán ra theo giá thị thường, chỉ cỡ một năm lại sắm siêu xe, biệt phủ…

Trên thì dây chăng treo vật gì hình “si-líp”, dưới thì trải những chiếu chiếc hoa. “Chiếu hoa…” là chỉ trải ở nhà không ai trải “thảm” dọc đường làng thôn. Đám cưới của đôi nam nữ này làm chúng ta nhớ lại câu ca dao năm nào của ông cha:

Ba đồng một mớ đàn ông.

Chị bỏ vào lồng chị xách đi chơi.

Ba xu một mụ đàn bà.

Đem về mà trải chiếu hoa cho ngồi.”

Ngày xuân chúng ta trêu đùa đôi nam nữ trên một chút. Nhưng dù sao vẫn gửi lời khen đến đôi nam nữ. Nhiều trường hợp có bầu rồi uống thuốc phá thai hoặc đi nạo thai, không còn tính người. Đôi nam nữ này quyết tâm giữ lại thai nhi để nuôi nấng, chờ ngày sinh ra hài nhi, chẳng phải là tiến bộ hơn rất nhiều những người bày đặt đạo đức mà phá thai hay sao?

Viết lần đầu 09h15 ngày 07/02/2019- Cập nhật mới nhất 12h31 ngày 07/02/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s