51912040_642800356180568_2418832204223217664_n.jpg
Maduro đang thu gom trẻ em đói rách và các phần tử xã hội đen Venezuela để vũ trang bảo vệ chế độ và mạng sống, vì biết rằng trong lúc nguy khốn, Quân đội, Công an sẽ đứng về phía Nhân dân… Việt Nam trước đây từng  có Thanh niên cờ đỏ xung kích “Chỉ biết còn Đảng còn mình”; Maduro đang học tập Việt Nam?

Mới đây, một nhà độc tài khác đã gửi cho Maduro 1,5 tỷ USD để bảo vệ tồn vong chế độ. Số tiền này được chuyển qua ngả trung gian Bồ Đào Nha. Tuy nhiên chính phủ Bồ Đào Nha đã phong tỏa số tiền này, không cho đến được với Maduro mà sẽ gửi cho nhân dân Venezuela.

Nhà độc tài ở Venezuela cũng biết dùng “xã hội đen”, tầng lớp mà  chúng gọi là quần chúng tự phát. Xã hội đen ( trước 1975 ở miền Nam gọi là bọn du đảng ) là thành phần bất hảo. Một chính quyền mà sử dụng ” thành phần bất hảo ” thì chẳng khác tổ chức mafia!

Ông Lê Văn Hưng, một bô lão Việt Nam sống ở thành phố Buôn Mê Thuộc, tỉnh Đăk Lăk nhận định, kẻ hút máu nhân dân sẽ không bao giờ từ bỏ quyền lực. Bác Lê Văn Hưng còn đứng lên phản đối biếu tiền ngân sách. Theo bác Hưng, hiện tượng quà biếu của các quan đi thăm chỗ này chỗ nọ là rất vô lối, thậm chí một ông đảng trưởng cũng biếu. Bác nói rằng: “Nếu là tiền riêng của cá nhân thì không nói làm gì, đằng này chúng nó lại lấy tiền ngân sách, mồ hôi nước mắt của dân để làm chảnh hại dân, hại nước, xóa nợ cho cả nước ngoài không hỏi Quốc hội hay ý ông chủ ( nhân dân) một lời, thế mới oai chứ.

Maduro- vị tổng thống cộng sản xuất thân từ tài xế lái xe buýt, nay không biết thân phận nên quyết giữ ghế đến cùng ngôi báu vì bản thân. Nhằm ngày mồng Ba Tết âm lịch ở Việt Nam (07/02/2019), bác Lê Văn Hưng làm mấy câu thơ vịnh nhà độc tài Maduro ở Venezuela:

Độc tài xã nghĩa Ma-rô
Bao năm khét tiếng là đồ lưu manh
Kẻ làm đất nước tan tành
Làm dân nô lệ không mành che thân
Tài nguyên công sản mất dần
Phì gia hại nước nợ nần chất cao
Mới hay Trung Cộng nó đào
Làm giàu mẫu quốc máu trào Vê-nê!

Đăng lần đầu 15h34 ngày 08/02/2019- Cập nhật mới nhất 15h47 ngày 08/02/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s