51954198_1222105584622671_670102906350862336_n.jpg

Hình ảnh được báo chí tường thuật xảy ra tại Lễ hội Chùa Hương cho thấy có những ông bố, bà mẹ chấp nhận nguy hiểm tính mạng con trẻ, họ bế trẻ con chen lấn, đánh đu trên tường rào để chen vào cúng lễ ở chùa Hương. Than ôi! Trẻ con những gia đình này thật bất hạnh vô cùng!

Đối với trẻ nhỏ, cơ thể các cháu còn non yếu thì việc người lớn giữ gìn an toàn, bảo vệ tính mạng trẻ phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu!

Ngày con tôi còn nhỏ, thỉnh thoảng tôi chở các cháu đi chơi công viên, tuy đang khó khăn nhưng tôi sẵn sàng mua vé cho con chơi những trò chơi lành mạnh. Ngược lại, các dịp thành phố tổ chức bắn pháo hoa, ngày lễ noel, ngày lễ Phật Đản người ta đổ ra đường đông như kiến cỏ thì tuyệt đối tôi không đưa con trẻ đến chỗ đông người!

Nếu người lớn là cha mẹ trẻ chỉ vì lòng ham muốn cầu may mắn đầu năm bởi lòng mê tín mà hành hạ con trẻ phơi nắng, đội mưa, thậm chí bế con vượt rào nhảy dù để được vào lễ chùa trước kẻ khác thì thật không còn gì để nói! Như vậy, xét hành vi, họ chỉ yêu bản thân họ chứ đâu có nghĩ tới đứa con đang non nớt do mình rứt ruột đẻ ra?

Cầu may đâu chẳng thấy, rủi con bị rơi từ trên cao xuống lúc ấy biết ăn nói làm sao với người thân, gia đình, xã hội?

Nhà giáo Đặng Đăng Phước, Đăk Lăk

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s