Chiếc xe chở 26 người Việt nhập cư lậu vào Đức
Chiếc xe chở 26 người Việt nhập cư lậu vào Đức

Tờ Thoibao.de dẫn lời Nhật báo Bild của Đức  đưa tin, tòa án Pirna đã mở phiên tòa xét xử David R. (22 tuổi), người Slovakia vì tội đưa lậu 26 người Việt vào Đức. Thẩm phán Andreas Beeskow nhận xét: “Lèn 26 người vào trong một xe thì chở gia súc người ta cũng không làm như vậy“ và tuyên phạt David R. ba năm tù giam.”

Schleuser David R. (22 tuổi) đang bị tạm giam về nghi tội buôn người
Schleuser David R. (22 tuổi) đang bị tạm giam về nghi tội buôn người

David R. khai rằng một người quen đã hứa trả cho y 2.000 Euro để chở công nhân cho một nhà dưỡng lão sang Đức, khi khi nhận xe, y đã nhìn thấy có rất nhiều người Việt Nam. Y nói rằng đã cho những người Việt Nam trên xe ăn và uống nên mọi người đều khỏe mạnh, không ai phàn nàn gì.

Nhưng những người Việt Nam trên xe đã phản bác lại: “Chỉ người lái xe là được ăn, được uống và hút thuốc. Những người khác mà muốn đứng lên là y lại la hét, bắt ngồi xuống“. Ký giả Thu Phương của tờ Thời Báo tiếp tục cho biết.

Thành tích của 43 năm cai trị của đảng cộng sản Việt Nam. Sau cuộc cưỡng chiếm miền Nam để thống nhất đất nước mà người miền Bắc hay gọi là giải phóng, người người phải bỏ nước ra đi để mưu sinh.

Link bài gốc tiếng Việt:  https://thoibao.de/26-nguoi-viet-bi-len-chat-trong-khoang-xe-co-dien-tich-38-m2-de-dua-lau-vao-duc

Link bài gốc tiếng Đức: https://www.bild.de/regional/dresden/dresden-aktuell/schleuser-pferchte-26-vietnamesen-auf-3-8-quadratmeter-60022228.bild.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s