Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải là người đã ký văn bản cho phép công ty gang thép Thái Nguyên (TISCO) đội vốn tăng thêm hơn 4000 tỷ đồng. Sau phi vụ động trời nói trên, nguyên phó thủ tướng Hoàng Trung Hải thăng hạng, vào Bộ Chính trị, hiện là Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Ông Trần Thái Hưng trong ngày 22 tháng 02 năm 2019 đã chỉ ra “thủ phạm” nguyên là phó thủ tướng chính phủ Hoàng Trung Hải, nhưng thời-thế đã khác, cho nên thanh tra chính phủ đưa ra kết luận chắc nịch: Ban hành văn bản cho phép TISCO tăng vốn (hơn gấp đôi) là trái với luật đầu tư. Chỉ vì phó thủ tướng chính phủ coi trời bằng vung, riêng phi vụ này, hơn 4000 tỷ đồng tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân nghèo trôi sông trôi biển.  Mảng công nghiệp, xây dựng thuộc phần “cai quản” của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải (trước đó là Bộ trưởng Bộ Công nghiệp). Khi ngồi ghế phó thủ tướng, Hoàng Trung Hải gây ra không ít đại họa cho nền kinh tế, trong đó không thể quên đại họa Fomosa Hà Tĩnh. Người tố cáo Hoàng Trung Hải kịch liệt nhất là nhà báo Lê Anh Hùng quê ở Hà Tĩnh. Nhà báo chống Trung Quốc hiện nay đã bị tống vào nhà giam.

Nhà báo Lê Anh Hùng tự động căng biểu ngữ yêu cầu bắt giam Hoàng Trung Hải và đòi bắt giam luôn cả ông vua Nguyễn Phú Trọng
Nhà báo Lê Anh Hùng tự động căng biểu ngữ yêu cầu bắt giam Hoàng Trung Hải và đòi bắt giam luôn cả ông vua Nguyễn Phú Trọng

Thời Nguyễn Tấn Dũng còn đương chức, tạo ra những “quả đấm thép” như Vinashin, Vinalines mà về sau trở thành đại án, đều có sự góp mặt của cặp đôi phó thủ tướng là Hoàng Trung Hải và Vũ Văn Ninh. Hoàng Trung Hải còn liên quan đến vụ đồng ý gật đầu cho Formosa- kẻ gây thảm họa môi trường biển toàn cầu tiếp tục hoạt động ở biển Hà Tĩnh.

Quân nhân, bác sỹ quân y, Phước Văn Công sống ở Sài Gòn khẳng định: “Tất cả những ” quả đấm, mũi nhọn” của nền kinh tế Việt nam 20 năm qua đều là ” những quả bom tham nhũng”; không tin cứ điểm lại đi!”

Quả đấm thép hay đại dự án thì không thể một mình Hoàng Trung Hải hay Nguyễn Tấn Dũng quyết định được. Đằng sau đó là nghị quyết của bộ chính trị trung ương đảng cộng sản Việt Nam, đứng đầu là ông Nguyễn Phú Trọng.

Đăng lần đầu 03h37 ngày 24/02/2019- Cập nhật mới nhất 03h47 ngày 24/02/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s