Tổ phó Nguyễn Khánh Đạt
Tổ phó Nguyễn Khánh Đạt

Cảnh sát giao thông thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh đã thi hành sai luật không chịu nhận lỗi, lại còn để cho “côn đồ” ngang nhiên hành hung tài xế trước sự chứng kiến của Tổ Cảnh sát giao thông đang lúc làm việc.

Vào chiều ngày 07/03/2019, tài xế Nguyễn Bá Hoài sinh 1985 quê ở Đô Lương, Nghệ An điều khiển một chiếc xe tải mang biển số 37C – 04.177 đi qua đoạn đường thị xã Kỳ Anh hướng ra thành phố Hà Tĩnh. Khi xe đang di chuyển đến trạm đèn báo giao thông tại ngã 4 cảng Vũng Áng (phường Kỳ Thịnh – thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh), tài xế đã dừng phương tiện khi đèn chuyển sang màu đỏ đúng như quy định của luật tham gia đường bộ. Nhưng khi phương tiện giao thông vừa đi qua khỏi trạm đèn giao thông, Tổ trưởng Trần Đức Nam số hiệu 472 – 370 (Cảnh sát giao thông Kỳ Anh) đã ra hiệu cho xe dừng lại và yêu cầu kiểm tra giấy tờ của phương tiện. Đồng thời tiến hành thông báo lỗi và lập biên bản về các lỗi:
1. Không chấp hành tín hiệu của đèn báo giao thông;
2. Bánh xe đè vạch kẻ phân chia làn đường (?);
3. Không cung cấp các giấy tờ về phương tiện khi tham gia giao thông.

Nhưng khi tài xế yêu cầu Tổ phó Nguyễn Khánh Đạt số hiệu 528 – 514 chứng minh các lỗi của mình bằng hình ảnh (theo điều 3 – Nguyên tắc xử lí Vi phạm hành chính – tại Luật Xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13) hoặc cho tài xế xem các chuyên đề, mệnh lệnh, kế hoạch do Trưởng công an huyện trở lên ký (theo Thông tư 01/2016 của Bộ công an) thì cả hai Đạt và Nam đã không thể chứng minh được!?

53429915_624631781320326_7032233190206996480_n
Tổ trưởng Trần Đức Nam

Trong khi biết mình làm “bừa”, Tổ trưởng Trần Đức Nam không chịu nhận lỗi, cùng lúc đó “côn đồ” xuất hiện (tên này được biết là chủ nhà xe Hồng Hà chạy tuyến Kỳ Anh – Hà Nội) đến hành hung, nói năng thô tục và hăm dọa tài xế Nguyễn Bá Hoài ngay giữa “thanh thiên bạch nhật” nơi rất đông người dân qua lại tại giao lộ này. Cụ thể, trong khi bị côn đồ hành hung, Tổ Cảnh sát giao thông chỉ đứng nhìn, để mặc người này dọa dẫm, chửi và xúc phạm đến các tài xế; buộc hai tài xế phải chạy lên xe thủ thân để an toàn tính mạng.

Theo video của tài xế ghi lại, sau một loạt các sai phạm mà các cán bộ này mắc phải như: không chứng minh được lỗi khi không có chuyên đề, đồng lõa với côn đồ, bắt xe sai quy định, lập sai biên bản, đòi cẩu phương tiện của người tham gia giao thông… trên hết là yếu kém về trình độ và nghiệp vụ nghành. Cuối cùng, các cán bộ đã “xin” tài xế “bỏ qua” và Cảnh sát giao thông thị xã Kỳ Anh “hứa” tự mang biên bản đi nộp phạt thay cho anh tài xế?! Nhưng khi Cảnh sát giao thông để tài xế đi, tên côn đồ tiếp tục đuổi theo dọa dẫm tài xế đang lái xe trên đường.

Sự việc này đã gây bức xúc cho cộng đồng, gây bất an cho xã hội, và làm cho dư luận hoang mang trong những ngày qua vì những người được nhân dân “tin tưởng” giao trách nhiệm nhằm đảm bảo an ninh – trật tự cho xã hội thì nay lại chà đạp trên pháp luật, “BẮT TAY, CẤU KẾT” với côn đồ để đạp đổ cán cân công lý, đẩy người dân vào những tình huống bị động, bất lợi.

Kỳ Anh được truyền thông khắp nơi ở trong nước và thế giới biết đến với thảm họa Formosa. Sự kiện gây chấn động vào tháng 04/2016. Hậu quả kéo theo cho đến nay thật khủng khiếp, ngoài vấn đề thất nghiệp về khai thác, kinh doanh hải sản và các nghành nghề liên quan; thì không khí nơi đây đang bị ô nhiễm trầm trọng vì khói thải độc hại từ Formosa và nhà máy nhiệt điện Vũng Áng, tỉ lệ mắc bệnh về hô hấp và các căn bệnh hiểm nghèo ngày càng gia tăng.

Câu hỏi lớn được đặt ra là vai trò các cấp chính quyền đã ở đâu khi những thiệt hại của nhân dân và những sai phạm trong nghành cứ ngang nhiên diễn ra hàng ngày như thế? Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh ông Nguyễn Quốc Hà đã làm gì khi nhân dân Kỳ Anh đang sống trong ô nhiễm và thảm họa. Ông Ngô Đức Ninh – Trưởng công an thị xã Kỳ Anh có “mở mắt” mà nhìn các cán bộ của ông đang bắt tay “vui vẻ” với côn đồ để ức hiếp nhân dân đó không? Trong khi đó ông Võ Trọng Hải vừa mới được bổ nhiệm làm Giám đốc công an tỉnh Hà Tĩnh.

• Theo quy định tại điểm đ khoản 1, điểm d khoản 2 điều 3 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012, trong mọi trường hợp người dân đều có quyền yêu cầu người xử phạt chứng minh rằng mình đã có hành vi vi phạm hành chính như sau: “Người có thẩm quyền xử phạt có trách nhiệm chứng minh vi phạm hành chính. Cá nhân, tổ chức bị xử phạt có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp chứng minh mình không vi phạm hành chính”. Do đó khi bạn bị dừng xe mà cho rằng việc đưa ra lỗi là không chính xác thì bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu Cảnh sát giao thông chứng minh về lỗi của mình.
• Tại Khoản 2 Điều 14 Thông tư 01/2016/TT-BCA quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát của Cảnh sát giao thông đường bộ có quy định như sau: Khi đã ghi nhận được hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông của người và phương tiện tham gia giao thông thông qua các phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, cán bộ thực hiện hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm soát phải lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

Trường hợp người vi phạm yêu cầu được xem hình ảnh, kết quả ghi, thu được về hành vi vi phạm thì phải cho xem ngay nếu đã có hình ảnh, kết quả ghi thu được tại đó; nếu chưa có ngay hình ảnh, kết quả ghi, thu được thì hướng dẫn người vi phạm xem hình ảnh, kết quả ghi thu được khi đến xử lý vi phạm tại trụ sở đơn vị.

Khi đó việc chứng minh này có thể thông qua các bằng chứng cụ thể như: ảnh chụp, video…Vì thế, Cảnh sát giao thông phải áp dụng các biện pháp kĩ thuật như camera, máy đo nồng độ cồn, máy bắn tốc độ và sử dụng nó làm chứng cứ để lập biên bản để xử phạt vi phạm.

Nếu Cảnh sát giao thông không chứng minh được vi phạm thì không có quyền xử phạt bạn trong trường hợp đó. Một số trường hợp nếu không chứng minh được vi phạm mà vẫn cố tình xử phạt thì sau khi nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính, bạn có quyền khiếu nại theo quy định.

Hãy cùng nhau chia sẻ để mọi người thấy lên án cách làm việc thiếu hiểu biết pháp luật,nghiệp vụ yếu kém của Cảnh sát giao thông Thị xã Kỳ Anh, còn nữa.. liên kết với chim lợn, Cấu kết với côn đồ để bảo vệ việc làm sai trái của mình đồng thời kêu gọi tẩy chay Nhà Xe Hồng Hà người hù dọa tài xế trong Video, cách hành xử của một ông chủ nhà xe như vậy khẳng định cách phục vụ của nhà xe đầy tính giang hồ.

Theo Tin Kỳ Anh

53519653_624631824653655_3480142704946446336_n53877492_624631841320320_1474059563698225152_n53970420_624631791320325_2551994340931010560_n

12 thoughts on “Cảnh sát giao thông thị xã Kỳ Anh- Hà Tĩnh kết hợp với côn đồ để trấn lột người đi đường

 1. 1. các trang .org 8/10 trang fake new đọc chỉ tổ ngu thêm
  2.bắt những lỗi đấy k cần hình ảnh có thể trực tiếp xử phạt.
  3.Làm báo mà đến chuyên đề cảnh sát vẫn đòi xem thì đúng cái trò hề….
  Luật còn chả thèm hiểu. đúng là bé không học lớn lên làm nhà báo.
  4.đưa ra ví dụ khá đéo liên quan
  lôi dc cái clip ra rồi nói tiếp. đăng tin xuyên tạc dắt mũi mấy con bò thằng nào chả làm dc

  Số lượt thích

 2. Mình cũng là xe khách, từng bị 2 công an này bắt dừng xe vi phạm vượt đèn. Tài xế yêu cầu xem hình ảnh, 2 chú này không chứng minh được. Mình gọi hết khách xuống xe gây áp lực. Cuối cùng 2 chú này phải xin lỗi và cho xe đi.

  Số lượt thích

 3. Mấy thằng công an trá hình vô để chuyển hướng dư luận. Bây tưởng dân họ ngu đến mức ko nhận ra ah. làm công an , không cần phải công bộc của dân, nhưng phải cho có tâm 1 chút, ko thì nhân nào quả ấy.

  Số lượt thích

 4. Co`m cua:
  “Chứ thông
  Tháng Ba 16, 2019 lúc 8:24 chiều :
  – “Báo này báo phản động” …
  – Tui đang rình rập cho coi báo nầy là của ai? Nay tui thấy cái còm trên đây của độc giả “không phản động”Chứ thông, viêt: “”Báo này báo phản động”, tui mới có bằng chứng là báo này là báo của những nhà báo chân chính yêu nước Việt Nam…
  Tui-một tên phản động có tên là Facebook Bún Bò Nêm, mời những người “không phản động” vào đây đọc đi để biết tui phản động cỡ nào, và D.M, Ai làm gì tui cho biết?

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s