Tiến sĩ, viện sĩ kiêm con buôn Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Tiến sĩ, viện sĩ kiêm con buôn Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn được biết tới là một doanh nhân nữ tài năng, trí thức, có nhiều đóng góp, hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác kinh tế, chuyển giao công nghệ cũng như giao lưu văn hoá, thương mại giữa Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Bà Nhàn là ai?
Viện sĩ, tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969, quê Thuận Thành, Bắc Ninh, xuất phát điểm của bà Nhàn là từ xuất khẩu lao động. Hiện tại là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC.

Gần 11 năm trước, khi huyện Mê Linh sát nhập về Hà Nội nữ doanh nhân tài danh này đã vẽ ra đại dự án đô thị AIC Mê Linh và ẵm hàng trăm tỷ đồng của người dân. Mới đây loạt bài viết phanh phui phi vụ hàng triệu mét vuông đất vàng bị bỏ hoang từ cú áp phe 11 năm trước đều đã bị can thiệp và gỡ bài.

Chứng tỏ rằng, thế lực ngầm của Tiến sĩ Nhà là rất ghê gớm, sáng đăng, trưa không biết có gặp hay không nhưng chiều đã gỡ bài may còn cái tít trên google. Bà Nhà cũng được mệnh danh là một trong những bà trùm về việc đầu cơ bất động sản cũng như những phi vụ làm ăn dạng mafia dưới sự che chở của ông Trịnh Đình Dũng và ông Phạm Minh Chính. Còn chuyện đồn thổi bà có phải là bồ nhí của ông Chính hay không thì chưa ai dám khẳng định vì đó chỉ là đồn thổi.

Bà Nhàn không chỉ nổi tiếng mà còn tai tiếng khá nhiều, tai tiếng mới đây chỉ là vụ bất động sản ở Mê Linh. Còn vụ AIC cấu kết với Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh để vẽ ra dự án máy tính bảng hồi năm 2014 với tổng giá trị 4.000 tỷ đồng cũng đã rùm beng một thời sau đó đã được che đậy khá kín kẽ.
Với những đại dự án “sặc mùi tiền khủng” như vậy, nếu như bà Tiến sĩ Nhàn không có chính trị gia bảo kê, chống lưng thì ắt bà Nhà không thể tung hoành một cách vô lối như vậy được.
Còn chuyện báo chí sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ thì quá bình thường như cơm bữa ở xứ Đông Lào này chứ không riêng gì vụ AIC Mê Linh của bà Nhàn. Hồi tháng 5/2018 cũng vậy, loạt bài viết về căn biệt phủ toàn bằng gỗ đậm chất á đông ở Vườn Đào, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội được cho là của ông Phạm Minh Chính mà chỉ trong chốc lát báo chí đã phải gỡ sạch sẽ. Qua vụ việc đó mà nhiều báo đã phải chấp nhận bị “ăn phạt” của Cục báo chí một cách đầy cay đắng bởi một lỗi là “phạm úy”.

Cho nên anh chị em phóng viên điều tra cứ “đánh chó hãy ngó mặt chủ” trước khi làm đỡ mất công tìm hiểu mắc mệt ha ha đó là tui nói thật đấy. Giờ đố anh chị nào, có cho kẹo cũng chẳng dám khui tài sản của mấy ông, bà Ủy viên bộ chính trị hay đời tư, bồ nhí của các ổng đó nha. Treo báo liền chứ đừng nói đến treo bút ha ha.

Nguyễn Thị Thanh Nhàn  là ai? Đến đây hẳn các bạn đã rõ. Bà này lại được phong chức viện sĩ. Nhờ đâu mà có chức viện sĩ này, cũng chẳng cần thắc mắc nữa. Đáng sợ nhất là có nhiều báo đài giàu có lăng-xê cho Nguyễn Thị Thanh Nhàn này. Danh sách ấy đếm dài không hết, kể như báo Đầu Tư.

Ảnh chụp màn hình báo Nhà Đầu Tư bợ đỡ cho bà Thanh Nhàn
Ảnh chụp màn hình báo Nhà Đầu Tư bợ đỡ cho bà Thanh Nhàn

Rồi những giải thưởng quốc tế được gắn nhãn danh giá cũng trao cho con buôn nốt, trên đời này đồng tiền làm hư hại hết danh dự con người.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong bợ đỡ cho bà Thanh Nhàn
Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong bợ đỡ cho bà Thanh Nhàn

Giờ đây, “giải thưởng quốc tế”, “hội thảo quốc tế”, “tạp chí quốc tế” đều là những danh từ không gì đảm bảo, nếu không muốn nói là chỗ rửa tiền, chỗ tởm lợm, nơi chế nhiễu sự học hơn hết. Những tờ báo như Tiền Phong , Nhà đầu tư…không biết hay cố tình không biết?

Dựa theo tư liệu của nhà báo Đường Văn Thái.

Ủng hộ Quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

 

6 thoughts on “Nguyễn Thị Thanh Nhàn và các dự án mafia sặc mùi tiền

  1. đám Nguyễn Thị Thanh Nhàn này là nhân sự trong hàng ngũ Phạm Minh Chính là thứ loại “nội phủ” cung đình Bắc Kinh sẽ thay thế đám VC Nguyễn Phú Trọng theo “phương án thay máu ” của Trung Nam Hải trong những ngày tới đây …

    Số lượt thích

  2. quyền lực ngầm Trung Nam Hải đã nắm gần như toàn bộ quyền cai trị miền Trung Việt Nam và thành phố Đà Nẵng đã thuộc quyền của Trung Cộng từ lâu rồi. Nay chúng đang “đi” thế kế tiếp là đưa Phạm Minh Chính lên thay thế chức Tổng Bí Thư của Nguyễn Phú Trọng trong khi chúng đã nắm gần hết : Tài Chánh – Giáo Dục – Y Tế Việt Nam .

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s