Khải Silk
Khải Silk

Khải Silk nổi tiếng một thời nhờ cravat được cho là làm từ lụa của Việt Nam. Không công quyền nào tiến hành khiểm tra đầu vào lụa của Khải Silk, cũng chẳng có ai lên tiếng chất vấn về nguồn đầu vào lụa này ngoài một ít nhà báo chuyên viết về kinh tế có mũi chó berger.

Kết quả là, cravat Khải Silk dởm đã được bán với giá trên trời trong một thời gian dài giúp cho doanh nhân bất lương này có một cuộc sống của một ông hoàng Ả rập. Chỉ khi sự thật được phơi bày nhờ vào sự tình cờ, Khaisilk mới trở về với sự mạt hạng.

 

Masan chưa bao giờ công khai về các nguyên liệu đầu vào cho các sản phẩm nước chấm, tương ớt, nước tương…..Công quyền cũng chẳng kiểm tra, người tiêu dùng cũng chẳng lên tiếng. Và điều này đã vô tình giúp Masan thu lợi khủng. Nếu Masan không công bố nguyên liệu đầu vào, người tiêu dùng có quyền khẳng định: tất cả các sản phẩm thực phẩm của Masan đều có nguồn gốc từ hóa chất và phụ liệu.

Hầu hết ớt cay dùng để làm tương ớt đều được xuất sang Hàn Quốc, Malaysia. Masan mua ớt cay của ai, ở vùng nguyên liệu nào? Nếu Masan không công bố thông tin này, Masan chỉ là kẻ cướp trá hình doanh nghiệp!

Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s