WhatsApp Image 2019-04-08 at 16.47.11.jpeg

Đống sách “Tuyển tập Nông Đức Mạnh” có ơn ích gì cho cuộc đời chăng? Chúng tôi đang truy tìm xem người ta lấy tiền túi của mình ra in hay lấy ngân khố quốc gia ra in. Nếu là trường hợp thứ hai, cả kẻ in sách lẫn kẻ nhận sách đều là tội đồ dân tộc.

Thường thì một người già, sắp chết, còn in sách ca ngợi mình nữa làm chi? Có in thì cũng in cuốn mỏng tóm gọn thôi, độ 200 trang trở lại là được. Nông Đức Mạnh cho in cả bộ mới xứng đáng với ngôi phòng khách mạ vàng sang trọng của ông ta? Lại cho phóng viên, nhà báo đến chụp hình để khoe nữa, không gì lố bịch bằng.

Cái gì không có thật nên mới phải quảng cáo. Nếu tư tưởng của Nông Đức Mạnh có thật thì việc gì phải làm truyền thông ầm ĩ như vậy?

Thời làm tổng bí thư, Nông Đức Mạnh đưa đất nước vào cảnh bế tắc. Vua Tày Nùng nghỉ hưu thì món nợ khổng lồ chất lên vai Nguyễn Phú Trọng, khiến ông tổng bí thư mới tóc bạc trắng chỉ sau vài năm cầm quyền ngắn ngủi.

Di sản để lại cho đời thì bê bối, mà lại muốn đánh bóng, đánh mượt bằng tập sách in bìa đẹp? Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Bộ sách có đồ sộ đến mấy, in tốn tiền đến mấy thì trong ruột cũng rỗng tuếch, nhìn qua đủ biết chẳng có gì đáng phải xem. Nhiều người dân nghèo trông thấy cảnh xa hoa của Nông Đức Mạnh hẳn là còn sôi máu lên nữa. Sách vở in nhiều để làm gì?

Trợ lý của Bác Mạnh là Hà Đăng, nhà báo, nguyên Tổng biên tập Thông tấn xã Việt Nam, Hữu Thọ, nhà báo, nguyên Tổng biên tập báo Nhân dân. Hồ Tiến Nghị, nhà báo, nguyên Tổng biên tập Tạp chí cộng sản. Cao Tiến Phiếm, nguyên thư ký bác Đồ Mười. Trần Văn Thành, nguyên thư ký Chánh văn phòng trung ương Trần Đình Hoan làm thư ký. Đám người này đi theo lấy chút xái sĩ diện hão của cựu tổng bí thư.

Cổ nhân chết đi mang theo hết tinh hoa, sách vở để lại cho đời hết thảy chỉ là rác rưởi.

Triệu Hoài An

Phụ lục: bản tin của tuyên truyền quốc doanh xung quang bộ sách.

NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT TRAO TẶNG SÁCH “NÔNG ĐỨC MẠNH TUYỂN TẬP” CHO TBT NĐ MẠNH.

(Buổi lễ trang trọng quá nhưng hơi bị mầu “vàng” chói quá)

04/01/2019

Ngày 3-1-2019, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, đồng chí Phạm Chí Thành, Giám đốc – Tổng Biên tập trao tặng cuốn sách Nông Đức Mạnh tuyển tập (1986-2011) cho đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp ra mắt bộ sách. Sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản vào tháng 12-2018.

One thought on “Cổ nhân chết đi mang theo hết tinh hoa, sách vở để lại cho đời hết thảy chỉ là rác rưởi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s