Một phụ nữ trốn chồng để ngoại tình với trai trẻ. Hình minh họa
Một phụ nữ trốn chồng để ngoại tình với trai trẻ. Hình minh họa

Tiên học lễ, hậu học văn. Đáng lẽ phải dạy người phụ nữ lễ nghi, trinh tiết thì nhà trường Việt Nam bỏ qua thao tác này, chưa gì đã nhồi cho các em gái vi phân, tích phân, hàm cao cấp…Học càng cao nhưng thiếu vắng nền tảng luân lý càng nhiều thủ đoạn để lừa chồng.

Vì sao vậy? Vì Tây phương cổ động tự do cá nhân quá trớn, ngoài ta ra chẳng cần làm hại gì ai là được. Nhưng người phụ nữ không nhận thức được rằng, một người vợ ngoại tình bại hoại thì phá tan hạnh phúc của ít nhất là 2 gia đình: gia đình của mình, gia đình của tình nhân. Chưa kể phá hoại những thứ khác. Phạt theo Tây phương chỉ vài trăm đô một ca ngoại tình, đối với người Tây lại càng rẻ nữa, tội gì họ không thỏa mãn thân xác? Cho nên nền luân lý và luật pháp phương Tây cổ động ngoại tình mà người ta không biết. Những ai muốn đổ khuôn mô hình Tây phương lên Việt Nam cũng cần thừa nhận sự này.

Trải qua hàng trăm năm không có khoa học hiện tượng Tây phương thì đã chết ai? Nhưng kể từ khi bỏ mất khoa học bản chất của Đông phương thì xã hội Việt Nam ngập tràn những người phụ nữ trắc nết.

Đàn ông ngoại tình đánh mất thể xác, đàn bà ngoại tình đánh mất điều gì?Phụ nữ sau khi ngoại tình liệu có còn đường quay lại?
Trên cái sân ga đau đớn – phản bội – thất bại – cay đắng ấy của hàng ngàn người phụ nữ Việt Nam có công áp dụng nền giáo dục Tây phương chạy theo Anh- Nga- Pháp-Mỹ của những người làm văn hóa Việt Nam. Những con đàn bà trắc nết là từ nền văn hóa Tây phương, đều do đua đòi nữ quyền mà sinh ra.

Nào là luật Bình đẳng Giới, nào là luật Nữ quyền, nào là chạy theo một vài quốc gia trong cùng khu vực có tự do thân xác…Hết thảy đều là giả dối. Nhà trường và giảng đường chẳng dạy dỗ tốt bằng truyền thống cha ông đã đúc kết thành những câu ngắn gọn mà cực kỳ triết lý.
Dạy con từ thuở còn thơ
Dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về.
Thiết nghĩ rằng, các ông chồng nên dạy đạo làm vợ cho người vợ ngay từ ngày đầu cô ta về nhà, kẻo sau này chồng đi vắng một vài ngày thì ra ngoài nằm với trai và đưa HIV về truyền bệnh cho cả xóm.

Lê Ngọc Lan Hương.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s