Ông Nguyễn Văn Chiến
Ông Nguyễn Văn Chiến

Ông Nguyễn Văn Chiến, một trong số 8 nạn nhân bị thảm kịch từ cái đêm 26/7/1979 chụp lên cuộc đời ông. Ông Chiến bị bắt oan cùng với chị ruột, em ruột của mình. Vợ của ông cũng bị bắt, cha mẹ vợ, em vợ của ông cũng bị bắt, anh rể của ông cũng bị bắt. Nghĩa là 7 người thân trong gia đình ông đều bị bắt oan về một tội tày đình do người khác gây ra bằng tra tấn, nhục hình.

Ông kể, điều tra viên Phùng Văn Tiết dùng hai tay đập mạnh cùng lúc vào hai vành tai của ông khiến ông ngã vật, toé máu và điếc đặc đến nay…

Sau 1.386 ngày bị cầm tù đánh đập oan ức, ông được thả ra với tấm thân tàn ma dại, nhà cửa, ruộng vườn bị người ta chiếm đoạt, lại không một mảnh giấy lận lưng để chứng minh mình là người lương thiện, mà chỉ có cái tiếng là thằng ăn cướp thì đi đâu ai cũng biết.

Hành trình kêu đòi công lý suốt 40 năm của ông nay đã gần đến đích…

(Trích đơn yêu cầu bồi thường của ông ghi ngày 08/4/2019)

“Tôi yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh thực hiện việc xin lỗi công khai cho tôi trước Ủy ban nhân dân xã nơi tôi cư trú và đăng văn bản cải chính 3 kỳ liên tiếp trên báo Trung ương (Báo Thanh Niên) và báo địa phương (Báo tỉnh Tây Ninh).

• Đồng thời, tôi yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh tạm ứng kinh phí bồi thường ngay cho tôi số tiền là 2.000.000.000đ (Hai tỉ đồng) để tôi có điều kiện khám chữa bệnh và có kế sinh nhai trong thời gian chờ đợi việc giải quyết yêu cầu bồi thường cho tôi.

• Tôi đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh xác minh, thu thập chứng cứ các thiệt hại về tài sản bao gồm đất đai, nhà cửa của tôi gồm:
– Đất đồng bị chiếm tại ấp Bùng Binh, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, có tứ cận: phía Đông giáp Phạm Bá, Tây giáp bà Nguyễn Thị Trắng, Nam giáp rừng chồi, Bắc giáp sông Sài Gòn.
– Bị chiếm đất ruộng 50 cao.
– Bị chiếm dụng 1 căn nhà cấp 4 kèm đất ở.
– Mất 02 chiếc ghe dùng để giăng lưới.

• Xác minh, thu thập chứng cứ các thiệt hại về việc bị mất thu nhập do đất đồng, đất ruộng bị mất mỗi năm khoảng 220 triệu đồng.
Thời gian bị mất thu nhập: Tạm tính 40 năm, từ 26/7/1979 đến nay.

• Xác minh, thu thập chứng cứ các thiệt hại về vật chất do sức khỏe bị xâm phạm bằng việc trưng cầu giám định sức khoẻ thể chất và tinh thần của tôi…”

Luật sư Phạm Công Út

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s