Nhà báo Lê Dũng Vova, giám đốc đài Chấn Hưng Tivi chuyên bảo vệ dân oan sáng ngày 14 tháng 04 năm 2019 cho biết, nhân viên chính phủ ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã đến tận nhà dân để thu hồi sách Gạc Ma- Vòng tròn bất tử, cuốn sách kể về sự hy sinh của các chiến sỹ bảo vệ biển đảo tại đảo Gạc Ma đã tử trận.

Câu chuyện là như thế này :

Cựu chiến binh Phan Trí Đỉnh (bên trái) với cựu chủ tịch nước Trương Tấn Sang ( đeo kính, bên phải)Cựu chiến binh Phan Trí Đỉnh (bên trái) với cựu chủ tịch nước Trương Tấn Sang ( đeo kính, bên phải)
Cựu chiến binh Phan Trí Đỉnh (bên trái) với cựu chủ tịch nước Trương Tấn Sang ( đeo kính, bên phải)

Cuối tháng 3, bác Phan Trí Đỉnh ( người trong ảnh ngồi với bác Trương Tấn Sang ) ghé nhà Vova chơi, bác nói còn cả trăm cuốn đang chưa gửi đến bạn đọc, Vova đông bạn Face thì giới thiệu để bạn nào muốn đọc thì liên lạc. Vova nói bác cứ cho ship đến để đăng lên .
Chủ nhật Vova đi Đồng tâm thăm Cụ Kình và gặp bà con tối 7 giờ mới về, vừa tắm xong thì có ba bốn em từ an ninh bộ, an ninh TP, an ninh quận tới nhà. Ngạc nhiên hỏi thì được biết là 2 pm chiều nay ship đã mang sách Gạc Ma gửi tới nhà Vova, còn để phòng khách, chưa kịp xem.
Mấy em nói là sách đã bị cấm, không được bán..
Vova nói : vậy xử lý sao ?
– Sẽ phải thu .
Ok cho anh cái văn bản xong ai thu ký vào.


Trưa hôm sau, ban bệ đại diện đủ cả công an , phường, an ninh, dân phố đến và có biên bản thu ( như ảnh).
Vova đã thông báo tới bác Đỉnh, mọi khiếu kiện ( nếu có ) từ phía bác Đỉnh sẽ được Vova đăng tải trên Chấn Hưng Tivi, bà con theo dõi sẽ cập nhật được.
Lê Dũng Vova

Ông Lê Văn Dũng cho biết thêm: Ngày đánh máy văn bản là 6/4, ngày ghi ký biên bản là 9/4

Ông Hoàng  Vinh, một người ngoài cuộc bình luận: Lúc họ xộc vào kiểm tra thì đầy đủ nhữg người từ (Bộ – Thành Phố – Quận..) Nhưng khi lập biên bản thu giữ thì (mấy người ất ơ nào đó ký) tôi thấy văn bản thu giữ này (không có giá trị Pháp lý) bởi ít nhất phải có (con dấu kèm chữ ký của 1 trog nhữg ng thu giữ đã ký…không đại diện Bộ -Thành Phố- Quận hay ngành nào đủ thẩm quyền… Thấy rằg mọi rắc rối sẽ đổ lên đầu 2 kẻ ất ơ đã ký thu giữ kia. Trong khi ở trên thì ngày 06-04 nhưg trog nội hàm biên bản lập thì 09-04-2019 – chụp cũng không thấy con dấu của ủy ban phường…

Việc tịch thu một cuốn sách đã được cả chủ tịch nước Trần Đại Quang công nhận thời còn sống gây nên sự phẫn uất trong quần chúng, những người muốn cuốn sách lưu hành. Chị Lê Kỳ Phương, một công dân Việt Nam nói rằng: “ Với tôi Gạc Ma là lãnh thổ thiêng liêng, vòng tròn bất tử là sự hy sinh của 64 chiến sỹ đứng thành vòng tròn với tâm là lá cờ trên tay trung úy Trần Văn Phương. Họ phải làm bia sống cho bọn giặc 4 tốt nó bắn…..Tôi căm thù bất cứ kẻ nào cướp nước, bán nước và tiếp tay cho bọn bán nước.

Ông Trần Ngọc Vinh, một người có tuổi nhận xét: “Làm như vậy ( chỉ việc đến thu hồi sách) là không tôn trọng lịch sử! Tiếc thay cho các anh hùng liệt sỹ đã vì tổ quốc hy sinh tuổi thanh xuân để rồi bị quên lãng.”

Chi Nhã- Hà Nội

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s