Ảnh trích xuất từ clip
Ảnh trích xuất từ clip

Chủ nhà xe Hùng Cúc, tự xưng là thượng tá về hưu, không sợ một ai, muốn đánh ai thì đánh. Đỉnh điểm là đòi đuổi khách xuống giữa đường, túm lấy cổ áo, liên tục chửi rủa và dọa dẫm.

Tài xế và lơ xe ở Việt Nam chủ yếu học mới hết lớp 3 trường làng, đọc chưa rõ, viết sai chính tả, đánh nhau thì số một. Tuy nhiên, học hành cao hay không cao không hẳn là vấn đề. Vấn đề là con người có được sống trong một môi trường nhân bản hay không. Không có môi trường nhân bản thì có đến tướng tá, có đến giáo sư, tiến sĩ…vẫn cứ ứng xử lối kẻ cả không ngừng.

Những người tài xế khác và chủ nhà xe khác cũng phải chịu trách nhiệm liên đới khi để cho đồng nghiệp làm những chuyện như vậy,, có như vậy mới tránh được nạn tẩy chay tập thể như hôm nay.

Anh Lê Hiếu, một bạn đọc của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam khi xem hết video clip đã nói: “Hình ảnh đẹp về Nghệ An. Lâu giờ tôi vẫn tôn trọng người xứ Nghệ về sự đùm bọc. Có lẽ vì đồng tiền mà quên đi đồng đội.”

Phạm Đình Ngọc- Thượng tá về hưu, thương binh hạng 1 trên 4. Vì sao trong xã hội xuất hiện nhiều người nhà xe thô lỗ như nhà xe Hùng Cúc? Hãy cùng phân tích lá cờ đỏ sao vàng để biết được nó sẽ sinh ra loại người nào cho xã hội:

2000px-Flag_of_Vietnam.svg.png

Ngày 2 tháng 9 năm 1945, vuaBảo Đại bị ép thoái vị để phong trào Cộng Sản Quốc Tế do Hồ Chí Minh lập nên nhà nước với danh xưng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa mà lá cờ được chọn là sao vàng trên nền đỏ, gọi là Cờ Đỏ Sao Vàng, là tượng của con Địa Hỏa Minh Di Untitled

. Minh Di, tạo ra bởi màu sao vàng: Địa và màu nền đỏ Hỏa.

Minh Di có hai nghĩa: một là đi trong mê tối như là hình ảnh ánh sáng mặt trời (Con Hỏa) bị qủa đất (Địa) che mờ; nghĩa thứ hai: Chân lý, sự sáng bị thương tổn, quân tử hay kẻ chính trực (Con Li) bị đám tiểu nhân (ba nét Khôn) vùi dập, biểu thị cho một thời kỳ tiểu nhân thắng thế và xu hướng duy vật (con Địa nằm bên trên) ngự trị… đúng như lời thoán của qủe nầy viết: “Minh Di: Lợi gian trinh” (Thời kỳ đen tối: chỉ có lợi cho bọn gian manh kiên định (trinh)  vào gian tà)!

Cho nên, những kẻ thô lỗ, bạo lực rất nhanh chóng mọc ra tràn lan trong xã hội, những kẻ dốt nát và ác ôn được thăng cấp lên thượng tá…một phần lớn do công của người vẽ cờ sinh ra.

Xã hội Việt Nam, kể cả vùng ngoài ngàn năm văn hiến, từ chủ tiệm nước thôi cũng ứng xử thiếu lịch sự. Gọi là du thủ du thực thì hơi quá đáng, nhưng trong trường hợp này, chủ nhà xe không nhất thiết phải ứng xử như vậy với khách, để rồi người ngoài bình luận mình là mọi đánh mọi. Xã hội nên bình đẳng, không nên có tầng lớp nào được ưu tiên hơn tầng lớp nào.

Tin đang được xác minh thêm. Đây không phải là trường hợp riêng của nhà xe Hùng Cúc, nhiều nhà xe khác cũng như thế, chẳng hơn kém bao nhiêu. Chúng tôi hy vọng rằng chủ nhà xe Hùng Cúc sẽ rút kinh nghiệm, từ nay về sau ứng xử lịch thiệp với khách hàng, vì một Việt Nam văn minh và hiếu khách.

 

Lê Ngọc Lan Hương

One thought on “Nghệ An : Nhà xe Hùng Cúc ứng xử như côn đồ với khách hàng

  1. Tại sao phải trả tiền để đi xe của Hùng Cúc mà còn để Nó đổi xử côn đồ thế nhỉ? Đừng đi xe của Nó nữa. Tẩy chay Nó là Nó biết tay. Chúng ta là chủ mà. Có tiền trong tay mà sao lại cho phép chúng nó mất dạy với chúng ta như thế nhỉ?

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s