tải xuống.jpg

Trung tâm an ninh mạng CrowdStrike nói với chính phủ Mỹ rằng, các nhóm tin tặc có liên quan chính phủ Trung Quốc  thâm nhập vào các trang chủ của 7 công ty trọng yếu của Mỹ, bất chấp việc Bắc Kinh đã ký cam kết không tấn công mạng nhắm vào Washington. Để trừng phạt Trung Quốc vi phạm cam kết, Donald Trump tung đòn quyết định giết chết Huawei, kéo theo nền kinh tế trung ương Trung Quốc sụp đổ toàn phần.

Người dùng Huawei đang bán tháo sản phẩm. Dù mới mua, một chiếc Huawei giá từ 230 USD muốn bán lại  50 USD người ta vẫn lười mua.

 

Bây giờ có dát vàng ngàn tỉ Bộ chính trị cũng không bao giờ cho phép Viettel ký hợp đồng với Huawei. Ký là kết thúc tất cả. Trước đây,  điện lực EVN, Viettel, Mobifone và Vinaphone đều đã và đang dùng rất nhiều bo mạch của Huawei. Như vậy là viễn thông quân đội và hệ điều khiển tự động vũ khí đều bị ảnh hưởng rất nhiều và đang cố gắng thoát ra.

Tất cả các thiết bị của Huawei phụ thuộc khá lớn vào Hoa Kỳ, đặc biệt là bán dẫn và phần mềm, họ có thể thay sản phẩm của Hàn Quốc, Nhật, nhưng bằng sáng chế các chi tiết hầu hết do Mỹ mua và nắm giữ. Đó là lý do các nhà cung cấp linh kiện như Panasonic, Hitachi… đều phải ngưng cung cấp sau lệnh cấm của tổng thống Donald  Trump. Thuế với hàng Trung cộng có thể tăng, tăng rất nhanh, áp lực này dẫn đến ở một lúc nào đó trong tương lai Trung cộng và Mỹ chắc chắn sẽ có một thỏa thuận thương mại. Người dân Trung Quốc đang chờ đón điều đó, nếu không hàng triệu người sẽ chết đói. Không ai  tin rằng Tàu cộng sẽ có thể tiếp tục duy trì việc nộp hàng trăm tỉ USD tiền thuế cho Mỹ.

Trung Quốc sau 20 năm nỗ lực, vừa đi ăn cắp phát minh của người, vừa tự học vẫn chưa tự thân đạt được thành tựu công nghệ nào đáng kể. Huawei tuyên bố tự tin có thể sản xuất chip riêng cho mình, tuy nhiên các sản phẩm HiSilicon phụ thuộc vào kiến trúc chip từ ARM – một công ty của Anh. Tuần trước, ARM cũng đã cắt đứt mọi liên kết với Huawei. Gần mực thì đen gần đèn thì sáng. Tất cả các hãng nội địa làm ăn với Huawei đang gặp ảnh hưởng dây chuyền. Huawei với smatphone, máy tính bảng, máy tính và linh kiện bảng mạch… gần như tê liệt.

Ao hồ sông suối đều đã cạn khô và chảy màu đen. Đất đai thì sau công nghiệp hoá đã thành hoang mạc. Không thể trồng trọt hay canh tác gì nữa cả.

Nền kinh tế Trung Quốc chuyển từ văn minh nông nghiệp sang văn minh cơ khí, nay văn minh cơ khí bị bao vây, Trung Quốc cũng không thể trở lại với văn minh nông nghiệp, nền kinh tế nước này đối mặt nguy cơ sụp đổ toàn phần.

Những sự kiện này càng gia cố thêm độ khả tín cho giả thuyết, liệt cường gồm top các nước mạnh nhất thế giới đã họp lại với nhau đòi xé nhỏ Trung Quốc thành năm-sáu nước nhỏ hơn, như Triệu-Yên-Sở-Tề-Ngô…khi xưa. Kế hoạch đó ngày càng là một dự án khả thi, và hơn nữa, đó là nhân đạo để người dân Trung Quốc thoát ra khỏi hiểm họa chủ nghĩa Marx giày xéo nền văn hóa của họ gần một thế kỷ qua.

Triệu Hoài An.

Phụ lục:

        Ảnh hưởng thương chiến, đồng nhân dân tệ lao dốc, trượt giá thảm hại.

61366150_429007387938036_1557637097542647808_n.jpg
Ảnh: Ông Quách Thụ Thanh, chủ tịch Ủy ban Điều hành Ngân hàng Trung Quốc đang kêu gọi không bán ra đồng nhân dân tệ ồ ạt.

Đồng tiền Trung quốc đang mất giá tới mức báo động do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại và dấu hiệu bất ổn của nền kinh tế nước này.

Tình trạng báo động tới mức ông Quách Thụ Thanh, chủ tịch Ủy ban Điều hành Ngân hàng Trung Quốc vừa ra lời kêu gọi các doanh nghiệp không bán tháo ra thị trường đồng nhân dân tệ để giữ cho đồng tiền này không mất giá thêm. Vào thời điểm cao nhất trong năm 2018, 1 USD đổi được 6,5 nhân dân tệ nhưng hiện nay 1 USD đã đổi được 7 nhân dân tệ.

Ông Quách cũng lên án Mỹ đã gây ra tâm trạng lo lắng khiến đồng tiền của nước này bị mất giá.

Theo Bloomberg, niềm tin của giới kinh doanh hiện nay với đồng nhân dân tệ đã sụt giảm tới mức cao nhất so với các đồng tiền khác ở châu Á.

Hiện thời chưa có một đánh giá nào của các nhà chuyên môn về hiện tượng này nhưng rõ ràng điều này không phải là bình thường.

Trần Đình Thu

2 thoughts on “Huawei đang chết, kéo theo nền kinh tế trung ương Trung Quốc sụp đổ toàn phần.

  1. Pingback: Huawei đang chết, kéo theo nền kinh tế trung ương Trung Quốc sụp đổ toàn phần. | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s