Nhà giáo Đặng Đăng Phước và học sinh
Nhà giáo Đặng Đăng Phước và học sinh

Chiều ngày 12 tháng 06 năm 2019, nhà giáo Đặng Đăng Phước ở trung cấp sư phạm Đăk Lăk đến làm việc tại sở Thông tin và truyền thông tỉnh này theo giấy mời gửi ngày hôm trước ( 11 tháng 06 năm 2019). Sau đây là tường thuật của thầy Phước, rất hữu ích cho những ai định dấn thân canh tân đất nước.

THANH TRA SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG (4T) ĐĂK LĂK LÀM VIỆC VỚI TÔI VỀ TÀI KHOẢN FACEBOOK ĐẶNG PHƯỚC

Vào lúc 14h00, ngày 12/6/2019 tôi đến phòng tiếp dân để làm việc theo giấy mời của Sở này đề ngày 11/6/2019 do ông Phó giám đốc Trần Văn Hiền ký.

Tiếp tôi tại Phòng tiếp dân là ông Nguyễn Công Bẩy – Chánh thanh tra sở. Sau khi ông Bẩy giới thiệu thành phần làm việc với tôi gồm:
1/Ông Nguyễn Công Bẩy – Chánh thanh tra sở Thông tin và truyền thông Đăk Lăk
2/ông Nguyễn Hoàng Dưỡng – Phó phòng Thông tin, Bưu chính, Xuất bản.
3/ Ông Hoàng Minh Dương – thư ký – thanh tra viên.
Tôi thắc mắc các vấn đề liên quan đến giấy mời:
1/ Giấy mời chỉ gửi trước 1 ngày, gửi trực tiếp cho nhà trường Trung cấp sư phạm mầm non nhưng sở Thông tin và truyền thông không phối hợp với nhà trường để thông báo cho tôi là không đúng qui định, vì thế tôi có thể không đến chiều nay.
2/ Giấy mời không ghi cụ thể người sẽ làm việc với tôi, vì vậy tôi yêu cầu làm việc trực tiếp với ông Trần Văn Hiền

Sau khi nghe thắc mắc, ông Bẩy tỏ thái độ cầu thị, vui vẻ nhận thiếu sót để lần sau khắc phục!
Tôi nói:
– Đáng lẽ hôm nay tôi phải đòi làm việc bằng được với ông Hiền nhưng vì anh Bẩy có thái độ hòa nhã nên chúng ta sẽ vào việc chính kẻo muộn vì tôi còn lên trường vào sổ điểm.
Ông Bảy nói:
– Thực ra không có vấn đề gì lớn, chỉ là một số cơ quan cá nhân có ý kiến về trang Facebook Đặng Phước nên chúng tôi mời anh lên để xác minh. Bây giờ chú Dưỡng mở trang FB ra cho anh Phước xem.
Tôi thấy một kỹ thuật viên vác giá máy quay vào, tôi có ý kiến:
– Trước khi vào nội dung chính, theo qui định của Điều 8, Luật công chức qui định “công chức nhà nước làm việc chịu sự giám sát của nhân dân” nên tôi có quyền ghi hình thậm chí livestream buổi làm việc này.
Ông Bẩy nói:
– Anh có thể ghi âm, ghi hình nhưng chúng tôi ghi hình liên tục toàn cảnh nên anh có thể yên chí về điều này. Kể cả anh muốn chúng tôi sẵn sàng cung cấp video sau buổi làm việc này.
Tôi đáp:
– Nếu anh đã nói thế thì tôi đồng ý và chỉ ghi âm liên tục (để sau này đối chiếu nếu cần)
Tiếp theo, ông Nguyễn Hoàng Dưỡng – Phó phòng Thông tin, Bưu chính mở trang facebook cá nhân nick name “Đặng Phước” yêu cầu tôi xác nhận, tôi nói:
– Mạng xã hội Facebook có địa chỉ máy chủ ở Mỹ, thực ra chúng ta chỉ dùng ké, mọi việc đều do Admin của Facebook quyết định cả. Tài khoản cá nhân nick name “Đặng Phước” nếu search thì có vài chục trang, riêng tôi có lập tài khoản Facebook tên Đặng Phước chỉ duy nhất trong số các trang cùng tên, tuy nhiên trang này đã nhiều lần bị hacker tấn công nên tôi không kiểm soát được!

Ông Bẩy và ông Dưỡng cùng xác nhận việc trang cá nhân bị mất kiểm soát là có thật, ông Bẩy nói:
– Trong trang Đặng Phước có một số bài viết có nội dung ảnh hưởng các cơ quan liên quan, họ đã yêu cầu bên chúng tôi xác minh, tôi đã cho in ra một số trang, mời anh xem qua bài nào anh viết thí anh xác nhận.
Tôi liếc mắt xem qua tiêu đề rồi nói:
– Bài viết đã in ra thì nội dung có thể sai lệch nên tôi chỉ đọc tham khảo chứ không thể xác định được. Tôi chỉ xác định những video livestream trực tiếp là của tôi.
Sau đó tôi viết xác nhận gồm 11 trang in từ facebook “Đặng Phước” và ghi dòng chữ: ” Tôi đã xem qua các bài viết này và xác đinh có thể do người khác đăng mà tôi không thể kiểm soát được”
Ông Dưỡng khuyến cáo tôi nếu thấy những bài viết có nội dung nhạy cảm thì nên gỡ, tôi nói:
– Đôi khi tôi muốn gỡ cũng không được( vì mất kiểm soát tài khoản), tuy nhiên tôi nghe nói FB đã hợp tác với bộ 4T rồi thì việc các kỹ thuật viên ANM có thể gỡ bài chứ cần gì phải bên cơ quan 4T nói tới nói lui cho mệt. Điển hình như thương vụ Mobiphone – AVG thời ông Trương Minh Tuấn làm Bộ trường cũng đã từng yêu cầu các báo nhà nước gỡ bài, tưởng thế nào hóa ra bị dính chàm rồi sau cũng vô tù ngồi cả 2 ông đó!
Trong khi chờ sửa biên bản theo yêu cầu của tôi, ông Bẩy nói:
– Thực ra do người ta yêu cầu thì chúng tôi mới phải mời anh chứ chúng tôi cũng không có ý, tôi giao 01 biên bản anh giữ nhưng hãy khoan chia sẽ FaceBook, đợi khi nào có kết luận thí anh đăng cũng được.
Tôi dò ý:
– Có phải bên AN yêu cầu sở Thông tin và truyền thông mời tôi làm việc không?
Ông đáp:
– Việc đó chúng tôi được yêu cầu giữ bí mật!
Ông Bẩy bắt tay tôi ra về vui vẻ, ông Dưỡng còn tiễn tôi ra tận sảnh ngoài mới quay vào!
Tôi tự nghĩ, có lẽ do họ bị ép mời tôi làm việc, thực tình họ không muốn?

Nhà giáo Đặng Đăng Phước

P/S: Có chi tiết tôi quên kể với các anh chị em là khi tôi về nhà, bấy giờ mới có wifi tôi liền đăng nhập vào để viết thông báo cho mọi người yên tâm thì thấy có bài thơ không biết do ai đăng vào facebook tôi tại thời điểm tôi đang làm việc ở Sở Thông tin và truyền thông Daklak?

AI LÀ CHỦ TÀI KHOẢN ĐẶNG PHƯỚC?
Tài khoản của Đặng Phước
Có chắc một không hai?
Tôi chỉ cần trổ tài
Bẻ khóa là vào được
Sở Bốn Tê bạt nhược
Hốt hoảng gửi trát đòi
Có giỏi thì đòi tôi
Hiện đang sống ở Mỹ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s