62603659_2924547020905359_4125325450836705280_n.jpg

Thời Việt Nam Cộng Hòa kêu là “nhà thương” chứ không phải “bệnh viện”. Nên nhớ vào bệnh viện thì phải bị thu tiền nhé, trước khi miền nam bị thất thủ thì chỉ có tên là nhà thương thôi, miễn phí tất cả từ đi học, an sinh xã hội 1 người đi làm nuôi được 10 người.

Một bô lão Việt Nam đi thăm cháu trong bệnh viện vừa cho biết: “Nhớ hồi xưa, thời Việt Nam Cộng Hòa ( còn gọi là thời chính quyền Sài Gòn), tôi mới có 6, 7 tuổi, bị bệnh phải vào nằm bệnh viện. Mẹ tôi muốn ở lại trong bệnh viện để chăm sóc tôi, nhưng bị các cô y tá đuổi về nhà vì đã có bệnh viện chăm sóc rồi. Tôi nằm viện hơn 10 ngày, cơm sữa cam táo được bưng tới đầu giường ngày ba bữa, không phải trả một xu bất cứ phí tổn nào. Thời bây giờ độc lập mất tự do hạnh phúc, cháu nội tôi nằm bệnh viện, không hề được bệnh viện cho một ly nước lạnh, tôi phải ở trong viện để chăm sóc cháu tôi, mà còn bị bệnh viện bắt đóng 1 ngày 30 ngàn.

Cái này gọi là hút máu người bệnh cạn kiệt rồi sang hút máu gia đình họ.

Ông Đặng Ngọc Ba  bình luận: “Nếu sự thật thu ngày 30 ngàn 1 ngày thăm nuôi người nhà thì là cạn tình Người và đi ngược lại lý tưởng xã hội chủ nghĩa.”

Một phụ nữ Việt Nam, chị Đinh Thị Ngọc kể: “Thưa các bác, mẹ em mổ soi mật. Ra phòng hồi sức đóng 250 000 đồng 1 ngày, phòng nhỏ xíu 8 giường bệnh mà phải nằm 16 giường, chưa kể băng ca ngoài hành lang có 1 cái quạt trần nóng bức, mua quạt phải cho tiền nó mới cho cắm. Nằm trên băng ca cũng 250 000 đồng. Các bác tính thử 16 người tiền nó lấy hơn 3 triệu.”

Bàn về sự “độc ác”của Mỹ-Ngụy, ông Vũ Quang kể lại: “Thương khám, không rõ bịnh gì mà bác sỹ nói phải ở lại để điều trị. Chiều đến, gia đình mang cặp lồng cơm đưa vào cho em tui ăn. Bà mẹ nó, ” tụi nó ” không cho mang cơm vào, mà còn phán một câu ” bệnh nhân ở đây đã có chế độ ăn uống của Nhà Thương, gia đình không phải mang cơm vào. Một tuần sau, em tôi khỏe mạnh được xuất viện mà không tốn 1 đồng viện phí nào. Nghĩ lại ” chúng ” ác quá…?”

Chả cứ gì đến thời Mỹ, ngay cả thời Pháp thuộc, ngoài bắc thì những bệnh viện của Pháp vẫn tận tâm chữa bệnh cho dân nghèo mà không mất một xu nào.

Ông Nguyễn Hữu Luật chia sẻ: “Rất tiếc một dân tộc đã không biết tôn trọng hạnh phúc của mình có mà lại ra tay đập phá nó, bây giờ trách ai?”  Thiên đường rộng mở không ai tới, địa ngục không lối lại chen vào. Một người dân khác còn cho biết: “Thời Xã hội chủ nghĩa, nếu bệnh phải vào bệnh viện mà không có tiền, thì chỉ có nằm chờ chết. Có lần cha tôi già yếu, phải vào Bệnh viện, phải đóng tiền trước mới được điều trị, có hôm tôi vào nộp tiền trễ, bệnh viện ngưng hết mọi biện pháp điều trị (khám bệnh, xét nghiệm, chụp tia X, scan, …) chỉ làm sau khi đóng tiền. Giả sử nhà nghèo đói, không tiền, không vay mượn để đóng tiền được, sẽ bị đuổi về chịu chết.”

Anh Ngô Tâm Chánh bình luận: “Ghế mà bố còn đi mướn nằm vất vuởng hành lang nuôi bệnh, 1 giường 2 bệnh nhân, thậm chí chết rồi còn chỉ định xe chở xác về thì thu tiền người nuôi bệnh cũng bình thường thôi. Bảo hiểm y tế còn ép mua cho có chứ bệnh rồi thì bù phí mới được chữa!”

Ngày xưa người ta hay gọi cái từ thân thương là nhà thương vì khi bệnh vào đó có đủ sự yêu thương chia sẻ và khám chữa bệnh , ngày nay gọi là bệnh viện là nơi để chứa bệnh và moi móc , cực chẳng đã bệnh nặng mới vào nằm, chứ bệnh nhẹ vào đó có khi lại thành nặng hơn , sắp đến việc tăng viện phí còn đang lơ lửng trên đầu người dân.

Sự việc xảy ra tại bệnh viện Lê Hữu Trác thuộc Học viện Quân y. Ông Đinh Quang Thọ bình luận: “Bệnh viện lấy tên 1 danh y lớn của cả dân tộc mà lại đi hành xử như những tên cướp. Hải Thượng Lãng Ông chắc có lẽ cũng phải mất mặt với cái bọn dùng tên ông để mà chữa trị (thực sự là kinh doanh trên những con người đau khổ).”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s