64787606_2931477243545670_973933436945301504_n

Con xe Fadil của anh Vin không biết làm thế nào mà để bị đối thủ fake lại như Opel, Đức không biết  biết anh nào fake anh nào, design (thiết kế) y chang, khác mỗi màu sắc và tem. Giá bán thì hét gấp 3 lần. Xe Vinfast bán giá trong nước 465 triệu.  Chúng ta sẽ không bàn tới chất lượng của sản phẩm. Cái chúng ta muốn nói ở đây là giá thành, xe của Vinfast mà giá xe nhập khẩu, với giá tiền như thế thì người ta mua xe nước ngoài còn “ngon” hơn.

Vinfast chỉ lắp ráp ô-tô chứ chưa chế tạo được, dù là 10%. Vậy mà VTC cả gan đặt tít hô hào rằng “Vinfast sinh ra để phá vỡ những kỷ lục trong làng ô-tô thế giới.” Đây là một kỷ lục chứ gì nữa, hãng xe nước người ta là do đặc trưng của 1 nước, chứ có cái xe nào mà mỗi bộ phận hay thiết kế đều của 1 nước khác nhau không? Đến cả người mẫu PR quảng cáo xe cũng không là người Việt Nam nữa thì quá kỉ lục rồi. Tại sao báo điện tử như VTC News vẫn cố công đi bưng bô cho ô-tô gắn nhãn Vinfast, phải chăng họ khinh thường trí thông minh của dân nước, khinh thường trí tuệ bạn đọc của mình?

Hay là người Việt Nam quen nói dối, lừa nhau để mà sống? Vincom chơi chữ, lập lờ đánh lận con đen 2 chữ “lắp ráp” thành “sản xuất”để loè người khác chứ chưa hề sản xuất ra
được cái món gì của con xe.

Một cư dân mạng tên là ông Minh Lý  bóc mẽ: “9000 giáo sư, 24000 tiến sĩ, 101000 thạc sĩ, 2700000 cữ nhân đại học gần nữa thế kỷ không làm nên trò trống gì (chưa sản xuất được con ốc vít để làm linh kiện xe) Mà chỉ 2 năm thằng Vượng sản xuất được xe 4 bánh made in việt nam ai tin không ! Đồ xảo trá.”

Có bạn đọc còn tố cáo rằng: Những chiếc “Quốc Xe” này là của hãng xe Chevrolet. Dòng xe này các nước Châu Âu loại thải do lâu năm, Vượng Vincom nhào vô mua lại dây chuyền, bản quyền sản xuất. Giá đắt gấp 3 lần tại Châu Âu khi chưa loại bỏ, về Việt Nam tung hô, kêu gào yêu nước, tự hào . Thế người đời mới bảo đổi cái Logo chữ V nên thành “Quốc Xe”. Bạn đọc Phong Vân đặt nghi vấn: “Không chừng vinfast là cái lò đổi tiền, tiền bẩn thành tiền sạch.”

Bạn đọc Bùi Hùng còn giải thích theo “thuyết âm mưu”: “Quốc Hội bảo cấm xe máy thành ra có ý đồ cả đó các bác. Cấm xe máy để mua ô tô vinafast của ông vượng đây mà. Ông vượng bán được nhiều xe thì các bố cũng có phần nên cấm xe máy là đúng rồi. Ông vượng quả là cao tay điều khiển được cả Quốc Hội. Đúng là có tiền thì có quyền.”

Quan trọng là ô-tô Vinfast bán có ai mua không. Quan chức cao cấp thì chỉ ca ngợi vậy thôi chứ họ sẽ không bao giờ mua, họ toàn chạy xe của tư bản sản xuất. Còn dân thường thì không bao giờ có tiền để mua, trong hoàn cảnh lương ba đồng ba cọc. Cư dân mạng khác tên là Thành Đô nhận định: “Khi nào thủ tướng Phúc bỏ chiếc xe Mẹc đi làm hàng ngày và chuyển qua đi xe anh Vượng thì lúc đó may ra dân mới tin mà ủng hộ mua xe Vượng Vin.”

Nếu anh Vượng có tâm, hãy làm như chủ tập đoàn TATA của Ấn Độ, bán xe giá rẻ cho dân nghèo. Vinfast bán xe còn mắc hơn những hãng danh tiếng. Tự hào gì ở đây? Anh Lê Hùng, một người Việt khuyên: “Anh Vượng cứ ráp loại xe rẻ tiền nhất, bán giá rẻ, và lấy nhãn hiệu như là mì tôm MILIKET thì hợp với sở trường của anh ấy, chứ đừng có làm xe cao cấp. ” 

 VTC News nịnh anh Vượng mà chẳng khác nào thằng Cuội đi nịnh phú ông. Cả hai cùng chôn uy tín của nhau xuống mồ. Đánh giá thấp người đọc báo là sai lầm lớn nhất của người làm báo..! Nhưng không quá quan trọng vì VTC có rất rất kinh doanh truyền hình cáp khác hái ra tiền.  Việt Nam ta đến bom mà hai thằng hai đầu ngồi cưa được, thì nổ chừng ấy như cặp đôi Vinfast-VTC News vẫn chưa thấm tháp gì.

Người xưa có câu: “ ấu bất học, lão hà vi”
Tạm dịch theo VTC News sẽ là: “”nhỏ không học, lớn lên làm nhà báo”

Việt Nam có nghề kiếm được nhiều tiền không đổ tý mồ hôi như những người lao động chân chính, đó là nghề đĩ bút.

2 thoughts on “Góc nịnh bợ: báo điện tử VTC News “bưng bô” cho ô-tô Vinfast

  1. Pingback: Góc nịnh bợ: báo điện tử VTC News “bưng bô” cho ô-tô Vinfast | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s