Chờ mong gì?

Các cử tri nói chờ đợi quá lâu nhưng câu trả lời khi nào xây thêm bệnh viện ung bướu để tránh tình trạng quá tải như hiện nay, thì các đại biểu Quốc Hội nói chưa thể trả lời. Tôi cho rằng, đừng chờ. Bởi trong nhiệm kỳ này, bộ trưởng Y tế đã nói ngành y tế đi trên 3 chân, không có chân nào cho xây dựng thêm bệnh viện để giảm tải đâu nhé!

Theo đó, tháng 7/2019 này giá viện phí và các loại thuốc sẽ tăng, dù luôn trong tình tạng quá tải. Tuy nhiên, việc thu phụ phí người nhà nuôi bệnh tạm thời chưa thu, chờ thí điểm mới có thể đưa vào.

Nếu ai đã từng vào bệnh viện Chợ rẫy hay bệnh viện Ung bướu Gia Định sẽ rõ. Cụ thể là Phòng 301 , khoa nhi khu B, bệnh viện Ung bướu Gia Định, số 3 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh sẽ rõ. Căn phòng chỉ hơn 30m2, có 8 giường nhưng đến 32 bệnh nhân, không kể người thăm nuôi hiện diện. Họ nằm dưới nền nhà và ra cả hành lang, trông thật xót thương, dù trong hoàn cảnh bệnh tật cần được quan tâm, chăm sóc.

Chị Nguyễn Thị Tiến bình luận: “Người dân nghèo có bệnh cũng không dám đi khám. Vào viện không có tiền thì không được chữa. Người bị tai nạn đưa đến thì cứ nằm chờ khi nào có người nhà lên nộp viện phí mới cho vào cấp cứu.. Buồn quá cái xã hội này.”
Anh Nguyễn Công Huân cho biết: “Ở các xứ tư bản ( Mỹ, Anh, Pháp, Đức, … ) chính phủ có bổn phận và trách nhiệm lo cho dân, từ sức khỏe cho đến giáo dục miễn phí.”

Một người chơi ghi-ta, anh Nguyễn Hải nói: “Thậm trí tiền rồi chúng vẫn còn nghĩ ra đủ cách để đòi tiền thêm , mà cũng chưa biết là chúng có biết cứu như thế nào không …”

Ông Võ Thanh Nguyên cho biết: “Riêng nói về xứ Pháp tui đang sống, bất cứ một ai đang tình trạng sức khỏe hiểm nghèo, hoặc ở ngoài đường bỗng dưng bị té sóng soài, sẽ được cấp tốc cứu thương do người ngoài đường kêu gọi, vào bịnh viện chữa trị ngay , nếu nạn nhân không có phương tiện chi cả thì có ngân quỹ Nhà Nước Xã Hội trả chi phí tất cả. Còn những người khác , cư ngụ sinh sống tại Pháp thì mọi người đều đã có số Bảo Hiểm Xã Hội cả cái gọi là Sécurité Sociale.

Ở Châu Âu cũng được chữa trị, tiền bạc nói sau,và cuối cùng anh không có tiền thì xã hội trả..
Ở đây có nhân quyền, con người mạng sống có giá trị… Tại sao ở Việt Nam chưa có tình thương nhân loại… Pháp luật, hiến pháp.. Người lập ra không có tinh thương nhân loại… Việt Nam chỉ biết tiền là trên hết.

2 thoughts on “Người bệnh biết chờ mong gì?

  1. Pingback: Người bệnh biết chờ mong gì? | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s