Thượng tá Bùi Tiến Lợi
Thượng tá Bùi Tiến Lợi

Những ngày qua, người dân cả nước khắp nơi lên án những phát ngôn của một thượng tá quân đội. Tên anh là Bùi Tiến Lợi, trường sỹ quan công binh.

“Vì sao thượng tá Bùi Tiến Lợi được- bị cho thôi không tham gia vào lực lượng 47 đã có câu trả lời. Sai phạm nghiêm trọng nhất của thượng tá Lợi là đã cho phát video clip cho rằng, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc, và việc đòi hỏi chủ quyền đối với hai quần đảo này là không hiểu biết về luật pháp quốc tế. Có lẽ quân đội cần phải kỷ luật nặng nề kẻ đã có những phát ngôn tiếp tay cho những hành động xâm chiếm của Trung Quốc.” Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải ở Vũng Tàu nhận định.

 

Được biết, bí thư Đặng Quốc Cẩm đã đuổi thượng tá Bùi Tiến Lợi ra khỏi quân đoàn 47, có giấy tờ xác minh và ký tên, đóng dấu.

 

 

Tại sao Bùi Tiến Lợi biết trước là sẽ bị dân chửi khi tung ra clip này mà vẫn cứ tung lên Internet? Anh ta không hề ngu ngốc, hành động này rất khó giải thích động cơ.

Ông Mai Khắc Ban giải thích: “Đó là những con “chim mồi” để câu những người chống Tàu cộng lên tiếng rồi thì đánh úp họ. Đó là hành vi đê tiện và bỉ ổi của cái gọi là lực lượng 47. ”

Nhận xét về thượng tá Bùi Tiến Lợi, ông Nguyễn Long, một người lớn tuổi nói: “Cấp tá bây giờ cả trình đô và nhận thức không bằng cấp úy xưa, lên quân hàm theo niên hạn.”

Lực lượng 47 do cấp cao quân đội, gồm tất cả hơn 10 nghìn người ,còn Dư luận viên là do ban tuyên giáo tung ra, tất cả là vài chục ngàn đứa, loại dư luận viên này có nhiều tầng lớp, loại mà chửi bậy trên mạng là loại thấp lương ít hơn. Dù sao thượng tá Bùi Tiến Lợi cũng không phải thuộc loại thứ hai. Nếu ai đó kết luận thượng tá Bùi Tiến Lợi là người xấu thì người đó đã quá vội vàng. Qủa đúng như thượng tá Bùi Tiến Lợi nói, quốc tế chưa có văn bản toàn cầu nào công nhận quần đảo Hoàng Sa và  quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Có một hiệp định giữa 2 bộ quốc phòng Việt Nam-Trung Quốc về việc đào tạo sĩ quan trung và cao cấp cho Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Ngoài ra Việt Nam cũng gửi nhiều sĩ quan sang Nga du học. Bùi Tiến Lợi có thể không bán nước, anh chỉ định nịnh bợ để tiến thân. Người ta nhét quan điểm vào đầu anh rồi bắt anh lên tiếng, mà “quan điểm” thì có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Bùi Tiến Lợi không làm gì sai cả, anh chỉ sai khi không đi tôn thờ chân lý bất biến mà lại chạy theo những thứ vật đổi sao dời.

Trên lý thuyết cũng không như lời thượng tá Bùi Tiến Lợi nói. Sau khi Nhật thua cuộc thì Hoàng Sa-Trường Sa trả lại cho chính quyền hiện tại, lúc đó là Quốc Gia Việt Nam của vua Bảo Đại do ông này đi kí trực tiếp hiệp định ở Mỹ, sau này thuộc về chính quyền miền nam Việt Nam. Chúng ta không công nhận chính quyền đó đồng nghĩa với việc Trường Sa và Hoàng Sa trên giấy tờ không thuộc về chúng ta. Rất mong các chuyên gia về lịch sử có thể confirm (xác nhận) vụ này. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam giữ quan điểm trung lập về phát ngôn của thượng tá Bùi Tiến Lợi và cho rằng nếu nói thượng tá Lợi là Việt gian thì có phần nặng lời.

Đăng lần đầu 06h15 ngày 30/06/2019- Cập nhật mới nhất 21h45 ngày 16/12/2019

37 thoughts on “Thượng tá Bùi Tiến Lợi đã làm gì sai?

 1. Tôi không đồng ý. Một phát ngôn nhạy cảm như thế mà không sợ bị cộng đồng xử lý thì hẳn là có lý do. Một là quá ngu ngốc. Hai là trực diện khiêu khích, kiểu bôi mỡ dụ kiến về đốt… Lý do nào cũng đáng lên án. Ngu ngốc thì vô lý. Chỉ có lộ diện mặt Hán gian là hợp lý nhất. Không thể tiến thân bằng cách dâng đất cho kẻ thù của dân tộc như thế được.

  Số lượt thích

  1. Tien Dung Phan tôi tự hào với lương tâm mình khi làm việc không tham ô hối lộ tay trắng vẫn trắng tay nay gần hết cuộc dời vẫn di ở thuê nhà Sẵn sàng phản ứng những diều sai trái dể mong mọi sự công bằng của mọi người và mấy hôm nay tôi cũng bị nghe chửi rất nhiều họ chửi tôi là phản dộng vì cái lòng của tôi yêu dất nước này , chắc bạn không xem những lời tôi bình luận

   Số lượt thích

 2. Tôi quen 1 ông giảng viên của 1 học viện sỹ quan, ông này tính rất bố láo, trình độ thì chả có gì. Hằng năm ông và các đồng nghiệp đều phải sang Trung Quốc tập huấn… Vậy nên cũng không bất ngờ khi lũ hán gian đang nhúc nhúc trong tầng lớp sỹ quan này.

  Số lượt thích

 3. Tôi không đồng ý. Một phát ngôn nhạy cảm như thế mà không sợ bị cộng đồng xử lý thì hẳn là có lý do. Một là quá ngu ngốc. Hai là trực diện khiêu khích, kiểu bôi mỡ dụ kiến về đốt… Lý do nào cũng đáng lên án. Ngu ngốc thì vô lý. Chỉ có lộ diện mặt Hán gian là hợp lý nhất. Không thể tiến thân bằng cách dâng đất cho kẻ thù của dân tộc như thế được.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s