65910599_155746148813550_1554441538795208704_n.jpg

Rất đông công nhân, khoảng từng tốp 5 người đến 7 người đã căng biểu ngữ, “Phản đối Big C loại bỏ ngành may mặc Việt Nam” trước cổng Big C để phản đối chủ chuỗi siêu thị này.


Họ còn giăng biểu ngữ Anh-Việt trên tấm vải viết rằng: “Central Group Unethical in business”- “Central Group vô đạo đức trong kinh doanh”.

Giăng băng- rôn , biểu ngữ .. để phản đối là hành vi ôn hòa & văn minh, tiệm cận nền tự do dân chủ phương Tây.  Nhưng oái ăm thay, biểu ngữ kia lại đang đòi hỏi sự ôm ấp, chở che & nuôi dưỡng của thời bao cấp mậu dịch quốc doanh. Big C nhập hàng ngoại, hàng may mặc Việt Nam bị từ chối khéo đem vào bán.

Giải thích lý do Big C từ chối hàng Việt và bày bán hàng Trung Quốc, anh Quang Phúc Đoàn chia sẻ: “Tui sang Thái Lan nhiều lần trong 2 năm nay, nếu nói riêng về may mặc phổ thông thì hàng Thái giờ cũng không ngon bằng hàng Việt. Nên giờ mấy du khách mua quần áo Thái đâu. Còn hàng Thái do Trung Quốc đầu tư vào thì khó tránh, như hãng điều hòa Casper thì là do Trung Quốc sản xuất trên đất Thái đó.

“Trong Big C vẫn bán hàng Việt Nam đầy ra đó. Nhưng tại sao họ chỉ không chịu bán hàng quần áo? Những người sản xuất hàng quần áo cần xem lại mình trước. Hợp đồng bán hàng nội dung ra sao, thực hiện thế nào? Nếu Big C vi phạm thì khởi kiện vì đây là quan hệ dân sự.  Còn họ không tiếp tục hợp đồng nữa là quyền của họ. Số lượng siêu thị Big C đâu có nhiều, chúng ta vẫn còn nhiều kênh tiêu thụ khác kia mà. Chúng ta phải tự tạo ra lợi thế cạnh tranh về chất lượng và giá bán. Chứ kiểu gọi là “hàng chợ” thì không ai có thể bán cho chúng ta. Kinh doanh là vì lợi nhuận nên họ không bán được, không có doanh thu thì sao có lợi nhuận. Nhà quản trị phải luôn tính tiếp tục hay loại bỏ kinh doanh hàng nào đó là việc làm bình thường.” Anh Lương Thiên Di nói.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s