Quỳnh Vân- tình nhân của Võ Văn Thưởng
Quỳnh Vân- tình nhân của Võ Văn Thưởng

Trong hình là chị Quỳnh Vân, tình nhân của anh Võ Văn Thưởng, chuyên dạy đời trong chức vụ trưởng ban tuyên giáo trung ương Đảng. Vân là phòng nhì khi Thưởng vào Quảng Ngãi làm bí thư Mặt vừa xấu vừa đoản hậu, nói nhiều hóa ra cá sấu. Là tình nhân với nhau, anh Thưởng lên vị trí nào là kéo chị Vân theo sau đến đó, bại luân lý nát cả đất nước.

Văn học tự cổ chí kim đều kể về tác hại của gà mái quản triều chính. Chuyện tình Thưởng – Vân là ngoại tình, càng lén lút lại càng hấp dẫn.Tôi kể người nghe, chuyện tình Vân và Thưởng là chuyện tình cay đắng, cay đắng cho người dân đất Quảng. Chuyện anh Thưởng-chị Vân giống như chuyện ngôn tình  mà ngôn tình khúc khuỷu, gập ghềnh. Quỳnh Vân có chơi Facebook, năm ngoái có tranh luận vụ thành đoàn bán dưa hấu nên đã lặng im.  Chuyện tình “Lan và Điệp” phiên bản mới tưởng không ai biết, đến nay được nhà báo Đường Văn Thái khui lên, đang hay thì đất dây đàn. Nhà văn Nam Cao sống vào thời này, dễ có tiểu thuyết để đời ! Cái mặt không xinh nhưng cái cơ quan giao hợp của Vân xinh, bởi vậy cho nên cán bộ ta ra sức để bảo vệ cho chủ thuyết khuyến khích cộng thê. Cách đây ít hôm Thưởng còn to mồm rằng: “Internet như xa lộ. Muốn cho xa lộ mấy làn được đi là quyền của chúng ta.” Chẳng biết Thưởng sẽ dập tắt tin xấu này như thế nào. Lò Sài Gòn, lò Thanh Hóa tuần qua đang bắt đầu cháy, liệu lò Quảng Ngãi có thoát được chăng.

Một cô đoàn viên lên vị trí phó bí thư tỉnh uỷ – chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, ủy viên trung ương dự khuyết bằng vốn tự có, dưới sự bảo trợ của tình nhân. Lúc này mới lòi ra đàn bà ghê gớm, là ma vương hiện hình, thao túng triều chính. Tại đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi chị Vân là người duy nhất không được công khai tiểu sử tóm tắt về quá trình hoạt động của mình, các quan bà đi lên bằng vốn tự có cũng đều bí hiểm như vậy. Còn có chuyện ông Nguyễn Sinh Hùng được ghép mối lấy chị Hương. Ngày xưa chị Hương từng là nhân viên quán Cafe ôm mà. Giờ chị Hương chắc cũng cỡ Vụ trưởng gì gì đó rồi. Chỉ có vài người gọi đó anh hùng cứu mỹ nhân, còn xét theo thiên lý thì hoàn toàn bại hoại.

Vai trò của đàn ông là sản xuất, vai trò của đàn bà là tích trữ. Đàn bà phải ra đường kiếm tiền đưa về nhà là sai sách. Trong lịch sử cũng có trường hợp xuất hiện những bậc Nghiêu, Thuấn trong đám đàn bà. Nhưng đó là trường hợp cấp bách, vua chết, hoàng tử lên ngôi, thái hậu phải chăm lo cho ấu chúa nên phải buông rèm nhiếp chính. Còn khi thời bình, cần hạn chế cho đàn bà ra làm quan, mà cần tạo chính sách để đàn bà ở nhà trông nhà. Thời Việt Nam Cộng Hòa, Ngô Đình Diệm trả lương rất cao cho công chức: chồng đi làm nuôi cả vợ và các con ở nhà. Thời nay, phụ nữ phải ra đường, kết quả là để có tiền, để tiến thân, các quan bà đã không tiếc sử dụng vốn tự có, tức là bán rẻ trinh tiết của mình.

Ở Mỹ, người xin việc vào phòng tổng thống Bill Clinton, cũng bị ông này đè ra. Chúng tôi có cuốn sách in Chiết tự chữ Hán. Trong sách này, ông Tạ Quang Phát giải nghĩa như sau: Chữ 安 AN= êm đềm. (宀 miên=nhà + 女 nữ = con gái: con gái ở trong nhà cha mẹ mới yên tâm). Người xưa quan niệm như vậy, nên không cho đàn bà ra làm quan. Nghĩ các cụ cổ hủ, qua mấy vụ bán thân xác cho quan trên để được đề cử thăng chức. Lúc này mới biết các cụ không hề ngu, trái lại, lời các cụ đúng cho mọi thời và mọi nơi.

2 thoughts on “Báo động hiện tượng các quan bà đi lên bằng vốn tự có

  1. Pingback: Báo động hiện tượng các quan bà đi lên bằng vốn tự có | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s