IMG-4781-jpeg-8269-1562602282
Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, ảnh tư liệu

Củi ở Đồng Nai bắt đầu cháy. Giấc ngủ của Huỳnh Tiến Mạnh giám đốc công an tỉnh Đồng Nai và những quan chức đầu tỉnh này không được yên nữa. Ủy ban kiểm tra trung ương đang ráo riết chuẩn bị đốt lò ở Đồng Nai, lôi ra kỷ luật hàng loạt cá nhân và tập thể sai phạm.

Nguyễn Bang, nhà ở Đồng Nai cho biết:

“Tên quan tham này nổi tiếng lắm. Người nhà tôi làm xe vận tải ở Đồng Nai này. Hàng tháng phải đóng lộ phí cho bọn này trên 10 triệu nhưng vẫn chưa được yên, thỉnh thoảng cò con còn đi kiếm ăn chưa nói.”

Nghĩ đến Đồng Nai là chán toàn tập, cái gì cũng có. Ở đây nhiều vấn đề nhất nước. Bộ máy phải có nhiều vấn đề mới thế. Lợi dụng trục lợi, cướp đất của dân dưới danh nghĩa sở hữu toàn dân rồi bán cho doanh nghiệp, Đồng Nai đã trở thành đồng nát từ lâu rồi.

Đội quân của Huỳnh Tiến Mạnh sống nhờ bảo kê, ăn 2 mang: Một, ăn cơm của người dân. Hai, ăn tiền bảo kê xã hội đen, cho nên mới xảy ra tình trạng thanh niên xăm trổ ở Đồng Nai đầy đường, coi thường pháp luật. Đồng Nai là tỉnh mà công an tai tiếng nhiều nhất nước. Củi Đồng Nai đốt 3 năm cũng chưa cháy hết.

Công dân Phạm Hảo nói:: “Chẳng ăn thua nhắc nhở. Khiển trách ư? Đối với dân còn tạm được nhưng đối với ngành công an thì không được, làm luật mà phạm luật thì tước đuổi là hợp lý nhất.”

Huỳnh Tiến Mạnh xuất thân từ công an giao thông, đục khoét vơ vét của dân và doanh nghiệp biết bao nhiêu mà kể. Y còn ức hiếp các cảnh sát giao thông dưới quyền, bắt phải làm chó săn nạp tiền cống lên cho y. Có người không chịu được việc đánh mất nhân phẩm, bèn viết đơn tố cáo y trong nước mắt, nhưng vì y quá mạnh nên người ấy đành ngậm nước mắt. Cho nên, khi y ngã ngựa, ai nấy đều phấn khích. Chị Vũ Yến một người dân tuyên bố: “Một lũ sâu bọ hại dân hại nước. Chúng cấu kết thành nhóm lợi ích coi thường pháp luật. Giờ đã đến lúc chúng phải vào lò.”

Xử lý nhẹ như người bệnh bị nhờn thuốc không có tác dụng. Kỷ cương phép nước không nghiêm nên không có tính răn đe, do đó tình hình tội phạm không những không giảm mà có xu hướng ngày càng gia tăng.

Công dân Phạm Ngọc Sơn còn nói: “Cảm ơn cụ tổng cho người dân chút hy vọng vào chính quyền. Nhưng phải xử thật nghiêm chứ không có đánh trống bỏ dùi…”

Khi nào lò cháy tài sản bất chính của quan chức thì mới đúng sự mong đợi của dân.

Có người dân tên là Thân Nhân Hậu còn hỏi: “Bà bộ trưởng y tế bao giờ vào lò đấy? Thấy bà ấy lộng hành quá.”

Lương cho là bằng thủ tướng, nhân lên chấp nhận giống tì hưu, cân đối cùng tài sản hiện có và các chi phí mà vợ con xài, ông quan nào vượt thì cứ cho vào lò, khi ấy chắc Việt Nam trở thành Hỏa Diệm Sơn.

Người dân vẫn không nghe gì đến mấy đời chủ tịch để những tên hám lợi cướp đất của dân nghèo. Ví dụ như Long Hưng, Sơn Tiên và đang còn rất nhiều dự án khác nữa. Các nhà điều tra cả quốc doanh lẫn độc lập đang tìm cho ra ai chống lưng cho những thằng cướp đất của dân, nhất là Dona Coop.

Từ “kỷ luật” bắt đầu trở thành từ thông dụng và cảm thấy bình thường của những việc bình thường. Ở các người được dân bầu trên thế giới, nếu không làm được thì cúi đầu từ chức. Nhưng Việt Nam khác ở chỗ kỷ luật, giáng chức, chuyển công tác và tiếp tục. Nguyễn Phú Trọng kỷ luật Huỳnh Tiến Mạnh chỉ là son đẹt, không thay đổi được gì, vì thế hệ sau kế thừa và cơ cấu cả.

Một đoàn quân tham nhũng, thách thức dư luận xã hội kéo dài. Cách đây dăm năm đố ai dám động đều bị chúng quy là “phản động”. Chính chúng núp vỏ bọc quan chức đã phá nát hệ thống từ cao đến thấp, làm cho dân ta lao khổ. Đề nghị không dùng từ “đồng chí” đối với đám này.

 

One thought on “Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh sắp lên thớt, lò bác Trọng rực cháy ở Đồng Nai.

  1. Pingback: Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh sắp lên thớt, lò bác Trọng rực cháy ở Đồng Nai. | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s