Giáo sư Mạc Văn Trang uống trà vỉa hè
Giáo sư Mạc Văn Trang uống trà vỉa hè

Thông tấn xã vỉa hè vừa đi thể dục về. Mỗi người đang tác nghiệp lấy tin. Giáo sư Mạc Văn Trang tuyên bố: <<Thách anh Thưởng “đọ sức” được với “Thông tấn xã Vỉa hè” đấy!>>

Thưởng ở đây là trưởng ban tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng. Nông dân Phạm Minh Đào bình luận rằng Thưởng càng viết, càng nói nhiều càng lòi ra cái mớ lý luận cùn và trơ trẽn… Muốn kiểm soát và áp đặt, không lắng nghe ai! Mọi lý luận dù hay ho, cao siêu, bác học đến đâu đi nữa nhưng khi áp dụng vào thực tế bị thất bại và nhiều người phê phán . Nhiều nước đào thải vậy thí thứ lý luận đó cũng chỉ là đồ bỏ . Nếu ai đó cố tình biện luận bao biện thì đó là bọn bịp bợm dối trá và ngu ngốc Ông Nguyễn Bằng Việt tiếp lời.

Nhà báo vỉa hè đông đúc, thẳng thắn và trí tuệ. Tám trăm người nói láo sao bằng mười người nói thật. Giáo sư Mạc Văn Trang đưa ra lời thách thức quá khó, vì công khai tranh luận là điều Võ Văn Thưởng không dám.

Người nông dân họ cố gắn làm đám ruộng thật tốt, anh thợ hồ chăm chỉ xây đường gạch cho thẳng, cô bán hàng ngoài chợ gắn mua bán để được phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng… Họ gắn sức làm thật tốt công việc của mình, vì họ biết đó là nhiệm vụ và trách nhiệm của họ, Thế là… họ là người yêu nước rồi! Còn người … mà xã hội gọi là trí thức thì sao…? Anh/ chị thấy được cái bất công, cái xấu xa mà không nói, không lên tiếng… Vì nhiều nguyên nhân, vì sợ động chạm, vì sự nịnh hót, vì sự thờ ơ  mà ngòi bút anh/chị không ra chữ, hay chữ ra mà bị bẻ cong… Thế thì, quý anh chị không bằng những người nông dân, cô bán hàng…! Hãy nói lên tiếng nói của lòng mình khi mình thấy việc đó là đúng, là sai…! Ông Phạm Hùng ở Tây Sơn-Bình Định nói.

Ông Pháp Minh ở Việt Trì- Phú Thọ bình luận: “Thưởng có hơn 800 báo đài TiVi có luật pháp bảo hộ và những phóng viên, biên tập qua trường lớp, có văn phòng, có đủ ban nghành từ trên xuống dưới chỉ đạo nhưng vì bất minh nên không cạnh tranh nổi những tờ báo đơn độc tự lo tin tư biên tập mà không cần văn phòng nhưng vẫn thu hút đông đảo người đọc. Thưởng có trình độ ní nuận nhung không bằng góc của báo lề dân. Cay cu lắm chứ trình độ ní nuận cao nhưng éo ai nghe, chán thật.”

Từ Hà Nội, nhà báo Nguyễn Đình Ấm bình luận: “Thưởng có 800 tờ báo nhưng sự nghiệp bất chính nên luôn thua. Hơn nữa nhiều nhà báo quốc doanh bề ngoài phải tung hô để kiếm cơm nhưng trong bụng không theo…”

Chỉ có sự thật mới thắng được dối trá, chân lý mới thắng được cường bạo. Chỉ có sự thật mới thắng được dối trá, chân lý mới thắng được cường bạo. Vỉa hè lắm chuyện thị phi, ai muốn dập tin cũng không dập được. Người nào nói câu nào cũng đều nhận hậu quả hoặc lãnh phần thưởng. Thời đại đã khác xưa, mọi phe phái đều phải biết vui vẻ đón nhận thời đại công nghệ. Vỉa hè lắm chuyện thị phi, không một lực lượng nào có thể kiểm duyệt được, bận tâm làm gì !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s