Người Lào ồ ạt khuân hàng sang Việt Nam. Ảnh trích xuất từ clip.
Người Lào ồ ạt khuân hàng sang Việt Nam. Ảnh trích xuất từ clip.

Có nghi vấn đặt ra rằng đây là những hàng hóa Trung Quốc tràn vào Việt Nam dưới vỏ bọc hàng hóa của Lào- một giống dân thật thà. Những người khuân vác là người Lào, cho nên số vốn Trung Quốc bỏ ra là rất ít mà thu lãi thì thật là lớn.

Hàng lậu vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch. Lãnh đạo không biết hay làm ngơ? Bao nhiêu độc hại dân chịu.

Cả xã, cả huyện cửu vạn cho đầu nậu thế này thì không thể mà chống hàng hóa độc hại được. Mà cho dù dân có đồng lòng thì không chống được, vì đã đóng hết cho bộ đội quốc phòng. Không có tiếp tay của hải quan thì làm sao lọt được? Đó chính là vấn đề! Phải có quan chức tiếp tay thì mới lọt được.

Những người lãnh đạo nhà nước Việt Nam lâu nay vẫn quan niệm rằng thị trường Trung Quốc rộng lớn đông dân là cơ hội tốt để cho Việt Nam phát triển. Qua những video clip và hình ảnh này, chúng ta buộc phải nghĩ lại, chính Việt Nam mới là thị trường màu mỡ cho hàng hóa tiêu dùng của Trung Quốc. Qua biên giới hàng Trung Quốc vào, lại gắn nhãn hàng Lào, hàng Thái, hoặc hàng Việt chất lượng cao.

Cũng có người bảo rằng đây là hàng chuyển lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam. Mỗi kiện hàng vác trên vai phải trả cho biên phòng Trà Lĩnh, Cao Bằng Việt Nam là 100 000 đồng. Khu vực thuộc đồn biên phòng Pò Mã- bộ đội Biên phòng Lang Sơn, tại điểm cao B20.

Có thật thì mới có giả. Dù là hàng Lào hay hàng Trung Quốc, dù xảy ra tại Cao Bằng phía Bắc hay các tỉnh miền Tây trong Nam thì cũng nói lên thực trạng rằng, Việt Nam không tự chủ được hoạt động sản xuất, kinh doanh những mặt hàng thiết yếu. Đất nước như cái nhà vô chủ, hàng hóa ngoại quốc muốn vào là vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s