Nhà báo Thu Uyên (Ảnh: Nhiếp ảnh gia Thanh Loan- VTV)
Nhà báo Thu Uyên (Ảnh: Nhiếp ảnh gia Thanh Loan- VTV)

Vợ thì xúc phạm dân Phan Rí là nhận tiền nước ngoài đi biểu tình đòi quyền môi trường trong sạch, chồng thì xúc phạm các chiến sĩ bảo vệ biển đảo chống Tàu. Vợ chồng Thu Uyên- Hoàng Hải Vân đang bị đồng bào dành cho những lời nguyền rủa đến độ không còn đất sống.

Ông Phạm Tùng Sơn ở Hà Nội gọi đôi vợ chồng nhà báo này là “Mèo đồng gặp chó điếm”, vì sao vậy?

Nhà báo Thu Uyên của đài truyền hình Việt Nam đã từng viết bài về sự kiện diễn ra ở Phan Rí, đưa ra cáo buộc rằng bạo động ở đây là thực hiện bởi ‘con nghiện cần tiền’. Vậy nếu chị là người dân Phan Rí, lúc tro muội xỉ thép bay phấp phới trong không khí, rơi vào bữa cơm thì chị có vùng dậy để đòi quyền sống không? Câu hỏi này cũng xin dành cho VTV và Vietnamnet, những tờ báo coi luật pháp của một quốc gia cao hơn thiên lý trọng sự sống của toàn vũ trụ.

Các nhà máy ở Phan Rí- Bình Thuận ngày đêm xả thải, đầu độc môi trường, giết hại người dân. Thu Uyên nói riêng và VTV nói chung gọi họ là những người bạo loạn. Cũng đúng thôi. Rủa sả người dân đồng bào như thế, nhà báo Thu Uyên còn nói: “Được làm công việc hiện tại, tôi thấy cuộc đời rất đáng sống.”

Thu Uyên khi gán tội cho đồng bào Bình Thuận thì không cần trình độ cao người ta cũng biết, lương tâm của thị không bằng loài vật. Đã vậy, báo Vietnamnet còn ca ngợi Thu Uyên bằng cách dẫn lời: “Làm báo, tôi chưa bị mua chuộc bao giờ!”

Vừa qua, nhân dịp tàu Hải Dương của Trung Quốc vào bãi Tư Chính, Hoàng Hải Vân nói rằng tàu vào thăm chứ chưa cắm gì xuống biển nên không phải là xâm phạm. Câu nói này đồng nghĩa với việc coi công sức đuổi Tàu Trung Quốc của các chiến sĩ hải quân Việt Nam là sai trái. Anh Phan Huy Lê làm việc ở Viện nghiên cứu Microsoft nói: “Bảo Hoàng Hải Vân lái tàu đi dạo dạo vào thềm lục địa của Tàu khựa hoặc của thằng Indo xem sao – căn dặn lão nhớ đừng khoan, cắm cái gì xuống đáy biển. ”

Cướp vào trong vườn rồi mà Huỳnh Kim Sánh nói đi lại vô hại, đồng thời chế nhạo những người yêu nước lên tiếng. Ác giả ác báo. Không cần là luật sư, nhiều người cũng nhận ra dấu hiệu vi phạm điều 258 Bộ luật Hình Sự trong bài viết của ông Sánh, “lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của tổ chức và cá nhân”, ở đây cụ thể là danh tiếng – uy tín của lực lượng Cảnh sát biển, là danh dự quân nhân của những chiến sĩ Cảnh sát biển đang chiến đấu bảo vệ biển đảo.

Đôi trai gái Thu Uyên của VTV gặp Hoàng Hải Vân (Huỳnh Kim Sánh) quả là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Ông Nguyễn Tiến Quốc làm việc ở VCB (Vietcombank?) nhận xét: “2 đứa giòi bọ.”

Anh Bắc Kỳ học tại đại học Dân lập Hải Phòng, hiện đang sống ở Hải Phòng nói: “Vân-Sánh-Khế và Bọ là những tay điếm bút có hạng. Mấy tay này chuyên lừa tộc và ru ngủ cộng đồng.”

Mèo mả gà đồng, vợ chồng cùng một giuộc. Thu Uyên và Sánh này là tiêu biểu nhất. Ông Sánh và bà Thu Uyên tuyệt đối không còn là nhà báo. Không phải bởi ông đã bị rút thẻ nhà báo mà là do dân nước đã không còn công nhận ông nữa.

Đăng lần đầu 08h55 ngày 17/07/2019- Cập nhật mới nhất 13h31 ngày 17/07/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s