Cô gái Lê Thị Lan Vy trước và sau khi bị cảnh sát Nguyễn Trương Nam Hải tạt a-xit vào mặt.
Cô gái Lê Thị Lan Vy trước và sau khi bị cảnh sát Nguyễn Trương Nam Hải tạt a-xit vào mặt.

Cô gái Lê Thị Lan Vy đã từ hôn với Nguyễn Trương Nam Hải, vậy không còn là vợ chồng chưa cưới trên danh nghĩa. Báo Vnexpress đặt tiêu đề “Cựu thiếu úy tạt axit vợ sắp cưới khai thấy vợ nhắn tin với người khác” chứng tỏ báo này cũng như anh cảnh sát tự lừa mình rằng cô gái là vợ của Nguyễn Trương Nam Hải. Do đó, một cách gián tiếp, báo Vnexpress ủng hộ anh cảnh sát thi hành công lý tự phát, tạt a-xit vào mặt cô gái trẻ.

Hai người đã đăng ký kết hôn và có lễ hỏi giữa 2 bên gia đình bạn bè đồng nghiệp. Một thời gian sau đó, phát hiện ra tính khí của anh cảnh sát, cô gái liền từ hôn. Trong văn hóa Việt Nam, nếu chưa có đám cưới xảy ra thì hai người vẫn chưa phải là vợ chồng. Báo đài chính thống có 1 tờ báo nào chính thống mà nói theo ý công lý và người dân đâu, đừng khờ quá tin theo ngay. Báo đài chính thống phục vụ cho 1 nhóm lợi ích và chủ yếu đánh lạc hướng dư luận,khiến cho dân mình lầm tưởng mà thôi. Trong hôn nhân, sự chứng giám của hai bên gia đình quan trọng hơn đăng ký ở phường, và nếu cô gái từ hôn thì lời từ hôn đó có giá trị vượt trên tờ giấy lộn ở ủy ban nhân dân.

Vợ đẹp cộng với đã đăng ký kết hôn…những tưởng chừng đó lý do là đủ để anh cảnh sát này nó điên lên tạt axit vào bản mặt cô gái.  Đàn ông đê hèn. Đó là việc làm của những người được hưởng nền giáo dục triệt tam chứ không phải nền giáo dục hòa thời.  Kêu 6 năm nhưng ở tầm 1-2 năm rồi lại về thôi. Tội cho cô gái! Ngày nào còn duy trì triết học triệt tam thì ngày đó những vụ án bất công vẫn tiếp tục xảy ra. Công lý ở Việt Nam chỉ là trò hề.

Facebooker nổi tiếng Hoàng Dược Sư bình luận: “Vấn đề nằm ở chỗ tư cách đạo đức con người, người có tư cách tốt không ai hãm hại người, không ai tạt Axit huỷ hoại cuộc đời người khác vậy, còn thằng này làm công an thấm nhuần tư tưởng gì đó nên tính nó không khác gì côn đồ, coi trời bằng vung, không xem ai ra gì, nên mới như vậy.”

Có những ý kiến cho rằng, ngành công an nên tuyển sinh 50% nam, 50% nữ, để cho các em nam phối giống với các em nữ trong ngành, khỏi phải ra ngoài làm hại con gái nhà thường dân của xã hội. Trai ngành lấy gái ngành là hay nhất. Về phần Lan Vy, cái gì cũng có cái giá phải trả của nó. Lòng tham của cô gái đã vơ phải con mãng xà. Công an thời nay toàn mua điểm mà lên làm gì có phẩm chất đạo đức .. nếu là dân đen thì vụ này trên chục năm , nhưng bọn chúng chỉ 6 năm rồi tha bổng chúng chỉ 3 năm là ra rồi lại sống ung dung tự tại. Yêu dân thường đi, mạng đổi mạng, yêu “quý tộc” thì ráng chịu Cứ phải là cô giáo thì phải có chồng là công an hay quân đội nó mới đăng đối hộ môn, nay đã trắng mắt ra hết. Xin chia buồn cùng Lan Vy, cầu mong em phẫu thuật thẩm mỹ thành công.

Bác Lộc Hoàng, một vị cha chú sắp về hưu nói: “Khi Lan Vy chọn người yêu tôi nghĩ không phải mê cái chức công an đâu. Nhưng qua tìm hiểu thấy người mình yêu bị nhiễm bịnh nghề nghiệp không cải hóa được nên em bỏ. Cho nên bị thằng này bộc lộ bản chất thật ra. Tội nghiệp em quá. Bị yêu lầm!”

Không nên đánh phụ nữ dù chỉ là một cành hoa. Mọi người ơi không có duyên có nợ với nhau thì đường ai nấy đi, đừng tạo nên oan nghiệt để muôn đời không rửa được đâu.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đồng tổ chức.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s