Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch G-Group
Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch G-Group

Gapo, mạng xã hội ăn cắp 99% của facebook và sẽ chả ai dùng. Ngán ngẩm hơn, chủ đầu tư của nó là một tay kinh doanh cầm đồ, cho vay lãi khét tiếng Hà Nội.

Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch G-Group, chủ 300 cửa hàng cầm đồ là nhà đầu tư số tiền 500 tỉ cho mạng xã hội Gapo. Ở Việt Nam, cầm đồ là nghề thu lãi cao nhất, đẩy vô số gia đình vào cảnh tang thương.

Anh Nguyễn Hoàng ở Sài Gòn, fan hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Liverpool còn cho biết: “Thằng này đi lên từ làm mạng bóng những năm 2012-2016, ngày xưa là trang ibet388.com ăn cắp dữ liệu của bong88.com.Đội ngũ ăn cắp dữ liệu của nó mạnh và chuyên nghiệp. ”

Tình báo Trung Quốc lập ra vô số game online, trang web cá độ bóng đá, khiêu dâm, tiệm cầm đồ khắp nước Việt Nam để vừa bòn rút của cải dân tộc Việt, vừa đánh sập tinh thần người dân Việt. Giới IT Việt Nam hiện nay đã quá quen với phần mềm lõi Tàu vỏ Ta. Chỉ những gia đình gia giáo và điềm đạm, những dòng họ có tổ chức tốt mới thoát khỏi những cạm bẫy này.

Gapo được lập nên nhưng có thể thu thập thông tin, dữ liệu của người dùng và giao nó cho những người thi hành luật an ninh mạng. Thực ra Facebook cũng thu thập thông tin người dùng, có điều nó trao đổi điều kiện ít hơn với chính phủ các nước. Đừng trông chờ gì vào đạo đức của các ông chủ mạng xã hội. Tham gia mạng xã hội thời nay là tự đưa mình vào nhà tù khôn gian mạng, nhưng không thể không tham gia. Đối với những người làm tội phạm, hoặc những nhà bất đồng chính kiến thì trang web cộng đồng nào cũng là nguy cơ tù thật bên ngoài.

Các cửa hàng cầm đồ, cho vay lãi làm ăn phát đạt trong những nước tổ chức yếu. Tại Việt Nam, sáng kiến yêu cầu tất cả các trường đại học cho phép sinh viên được trả góp học phí đã được nêu ra, nhưng các trường đại học chần chừ không tiến hành thử nghiệm, cho nên sinh viên vẫn phải vay lãi cao bên ngoài mỗi kỳ đóng học phí. Từ đó, các tiệm cầm đồ nay lại có thêm tiền đầu tư vào mạng xã hội, trước đã béo lại càng béo hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s