Untitled.png

Nhân khi chuyển từ trường cũ là đại học Luật Hồ Chí Minh về trường mới là đại học Hoa Sen, bà Mai Hồng Qùy và trường đã nhờ báo Tuổi Trẻ làm một cuộc phỏng vấn để lăng-xê hiệu trưởng, lăng xê trường. Bài phỏng vấn có tựa đề: “Giáo sư -tiến sĩ Mai Hồng Qùy: làm hiệu trưởng tốt không dễ!”. Có một câu thế này, rằng kẻ càng dạy đạo đức cho người khác thì chính họ lại làm những điều phi đạo đức, đơn cử như việc Mai Hồng Qùy vùi dập tiến sĩ luật Hoàng Việt khi bà này còn đang cai trị trường đại học Luật.

Chú Huỳnh Công Thuận-nhà báo cho biết chú đã từng được gặp thầy Hoàng Việt, thấy thầy rất có tâm huyết đến tình hình biển Đông, nhất là Hoàng Sa-Trường Sa. Sau vụ vùi dập tiến sĩ Hoàng Việt, bà Mai Hồng Qùy vẫn giữ chức, khiến cho nhiều người ngạc nhiên, nay lại được thăng chức sau vụ này, làm tận chức hiệu trưởng đại học Hoa Sen, một trường với học phí cao ngất ngưởng 20 triệu đồng một học kỳ.

Muốn kỷ luật một giảng viên phải qua nhiều bước, không thể kỷ luật miệng như bà Qùy kỷ luật thầy Việt.
Chị Hương Nguyễn học ở đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh còn cho biết thêm rằng: “Tiếng xấu về bà này vượt ra ngoài khuôn khổ trường luật lâu rồi anh. Chưa biết thực hư thế nào thì hôm nay lại thêm một bài này nữa. Cái vụ trù dập, kết bè cánh và hãm hại những ai không thuộc phe cánh. Chưa kể tham nhũng, lộng quyền.” Mai Hồng Qùy là hiệu trưởng có nhiều điều tiếng không mấy tốt đẹp mà đại học Hoa Sen mời về cho thấy nhân cách của ban điều hành đại học Hoa Sen. Báo Tuổi Trẻ lại nhảy vào hợp đồng quảng cáo cho bà Qùy, đủ cho thấy nền giáo dục đối với báo Tuổi Trẻ đổ nát, báo này sẽ tiếp tục phá đất nước Việt Nam thêm nữa.

Ông Nguyễn Ngọc Từ, sống ở Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk dự đoán: “Con mụ này phá tan nát trường đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh chưa đã. Về hưu chuyển sang trường Hoa Sen phá tiếp.”

Báo Tuổi Trẻ là cơ quan ngôn luận của đoàn thanh niên cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh. Báo Tuổi Trẻ bợ đỡ cho bà Mai Hồng Qùy thì cũng chính là đoàn thanh niên này bợ đỡ cho bà ta.

Nhà báo Mạnh Kim viết: “Tuổi Trẻ sẽ vĩnh viễn không bao giờ lấy lại được thời hoàng kim như nó đã từng. Cái “đế chế truyền thông” duy nhất trong làng báo Việt Nam này đã tự chôn mình”

“Quả thật câu nói trên rất đúng với giai đoạn này. Khi họ vô liêm sỉ chỉ biết chạy theo cái xu hướng mà họ cho là đúng và khôn ngoan. Nhưng họ không biết rằng người dân coi họ như một phường chèo rẻ tiền đang diễn trên sân khấu cuộc đời cho thiên hạ xem tuồng. Họ càng diễn thiên hạ càng ngán ngẩm lắc đầu vì kịch bản của đạo diễn quá tệ…Thiên hạ không ai học tập đc điều gì hay từ họ. Cần phải hạ màn những trò đùa lố bịch, bôi bác của những diễn viên hạng ruồi này sớm.” Chị Nguyễn Thị Bang- độc giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam bình luận về những hãng truyền thông bất lương, như VTV hay báo Tuổi Trẻ của đoàn thanh niên cộng sản thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Nguyên Trường- một dịch giả nổi tiếng ở Vũng Tàu nói: “Thực ra, trong xã hội thiếu minh bạch, tổ chức nào hay người nào có quyền lực trước sau gì cũng sẽ tự chôn mình mà thôi. Không riêng gì tờ Tuổi Trẻ.”

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s