Con gái và con rể của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Con gái và con rể của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Tháng 7 năm 2016, một ông bố trẻ tên Cường đến siêu thị Tú Bắc ở thành phố Vinh, cầm 5 hộp sữa Glico mang ra trước cửa đập. Nguyên nhân là Cường mua sữa Glico về cho con uống, cháu bé đã bị tiêu chảy sau khi dùng sữa. Một chuyện không đâu, tuy nhiên công an thành phố Vinh đã hành động khẩn trương, bắt giam và khởi tố Cường với tôi danh ” huỷ hoại tài sản công dân, gây rối trật tự công cộng ”, kết án 9 tháng tù. Công ty phân phối SNB, công ty độc quyền nhập khẩu loại sữa đó là của Nguyễn Thị Xuân Trang – con gái thủ tướng mới nhậm chức vài tháng, ông Nguyễn Xuân Phúc.

Tháng 8 năm 2019, trường Gate Way có một học sinh chết trong trường. Trường này cũng thuộc sở hữu góp vốn của cô ả Nguyễn Thị Xuân Trang, cho nên câu chuyện 5 hộp sữa ở thành phố Vinh lại được sống dậy và xâu chuỗi thành vấn đề.

Các gia đình quyền quí nên tránh kinh doanh, để khỏi đi đến chỗ tranh cướp, bóc lột dân đen.

Sách Đại-học chương 10 viết:

“Nhà ai đủ sức sắm xe bốn ngựa, chớ để ý đến việc nuôi gà

Nhà ai có đủ sức chứa nước đá ướp lễ-vật, chớ nuôi bò dê, tranh lợi với dân.

Nhà ai có trăm cỗ xe, chẳng nên nuôi những bày tôi thu góp hoa lợi, hay thuế má gắt gao”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thể không tham tiền sau khi đã lên ghế thủ tướng. Lên đến chức đó rồi, nếu là người học kinh điển, đọc sách Đại học, ông Phúc sẽ cấm vợ con buôn bán, kẻo ảnh hưởng đến thanh danh của trọng trách của mình. Nhưng việc ông nhắm mắt để cho vợ con buôn bán hết sữa rồi sang cả giáo dục, rồi tai nạn xảy ra và kết quả là cả xã hội nhảy vào chửi mắng gia đình ông.

Nhà vua phải lấy lòng dân, chứ đừng lấy của dân
Sách Đại Học chương X viết:
“Nếu bậc cai trị nước mà chỉ lo vơ vét tài sản của dân, ắt sẽ có kẻ tiểu nhân xúi giục. Kẻ ấy khéo bày vẽ, bợ đỡ, làm cho mình tin nó là hiền lành, giỏi giang; bèn giao quyền cao, chức trọng cho nó, mà kẻ tiểu nhân khi nắm đượ chính sự rồi, tất nhiên các cuộc tai họa khốc hại sẽ xảy ra. Bấy giờ, dẫu có các trang hiền đứ tài hoa cũng không cứu nổi nữa. Mới hay: Bậc trị quốc chẳng nên lấy lợi làm ra lợi, phải lấy đức làm ra lợi.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s