Đê Quảng Điền hơn 300 tỷ đồng đã bị vỡ.- Ảnh Báo Dân Việt
Đê Quảng Điền hơn 300 tỷ đồng đã bị vỡ.- Ảnh Báo Dân Việt

Đắk Lắk: Đê 300 tỷ bị vỡ, 1000 ha hoa màu, trước vụ thu hoạch của dân tiêu tan. Nhà báo tự do Cát Linh đề nghị kiểm tra lại xem đê 300 tỷ được làm từ cái gì mà mới sử dụng từ 2014 đã vỡ?

Ông Vinh Hoàng ở Sài Gòn nhận xét: “Đê được xây dựng với kinh phí 300 tỷ Việt Nam đồng & đưa vào sử dụng từ năm 2014 mới 5 năm… Từ hình ảnh & Clip cho thấy rất rõ rằng tthân đập trống rỗng, không có kết cấu, chỉ khoác bên ngoài lớp áo bê tông mỏng. Chủ đầu tư – Giám sát – Thi công là nhữg kẻ phá hoại, nếu luật pháp nghiêm minh thì lập tức phải khởi tố vụ án.” 

Tuy mang tiếng Tây Nguyên chứ mưa không khác gì cái đảo. Trường hợp này là thiên tai hay nhân tai? Xin thưa rằng đây là nhân tai.

Công dân Hoàng Tiến Lâm nhận xét: “Nhìn quả đê rỗng, cộng với sơ sài thế không vỡ cũng lạ, giống vụ tàu sắt 10 tỷ xài 1 năm thành đồng nát.”

Anh Nguyễn Văn Phúc đặt câu hỏi : “Ai giỏi tính hộ xem 1000ha hoa mầu trồng cấy trong 5 năm thu hoạch được bao nhiêu tiền vậy mà cái đê 300 tỷ đã biến mất sau chưa đủ 5 năm sử dụng, đem 300 tỷ chia cho 1000 ha thì 1 ha sẽ được 300 triệu,như vậy 1 ha một năm sẽ thu được 60 triệu ,1000m2 sẽ được 6 triệu, quy ra thóc sẽ được 1 tấn ,chia cho 2 vụ mỗi vụ sẽ được 5 tạ, gần bằng năng xuất trung bình hàng năm của nông dân, chưa tính đến phần bị mất mùa do cái đê ma quỷ của bọn lợi ích nhóm tàn phá của dân, như vậy nếu đem 300 tỷ này chia cho 1000 ha của nông dân thì nông dân ít nhất 5 năm không cần phải làm gì cũng vẫn có cơm để ăn,đúng là một lũ ăn tàn phá hại tiền thuế của nhân dân, đê 300 tỷ là trên giấy tờ còn thực tế có khi nó chưa đến 100 tỷ ý chứ, cứ bảo sao cứ sau một dự án trăm tỷ lại có một vài thằng cán bộ mua siêu xe, xây biệt phủ, mở cả dãy cây xăng, xây dựng cả chục trang trại nuôi lợn, nuôi bò, điều đặc biệt là các trang trại này lỗ nặng hàng năm nhưng chúng vẫn cứ duy trì, thậm trí còn phát triển thêm nữa chứ lại.”

Đê 300 tỷ, nếu để tư nhân, dân làm có thể tốt hơn và sẽ tốn cỡ 70-80 tỷ là cùng.

“Đê vỡ lại có cơ xây dựng lại, dân thì thêm khoản đóng góp, còn cán bộ lại có thêm tiền bỏ túi.”- Chị Trầm Hương, một người dân khác bày tỏ nghi ngờ.

Hiện nay, ở Đăk Nông còn có hồ chứa bùn đỏ ở Nhân Cơ- Đắc nông do Trung Quốc- anh bạn 4 tốt xây. Nếu hồ này mà vỡ thì cả một vùng rộng lớn ngập trong bùn đỏ.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s