18156006_10155415734834736_8339118927542419942_o.jpg

THÔNG BÁO
***************
Tôi không cho Facebook hoặc bất kỳ thực thể nào liên quan đến Facebook được phép sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài đăng của tôi, cả quá khứ và tương lai. Với tuyên bố này, tôi nghiêm cấm Facebook tiết lộ, sao chép, phân phối, hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác chống lại tôi dựa trên trang cá nhân này và /hoặc nội dung của nó. Nội dung của trang cá nhân này là thông tin riêng tư và bí mật. Việc vi phạm quyền riêng tư có thể bị luật pháp trừng phạt “UCC 1-308-1 1 308-103” và quy định Rome.
Sài Gòn ngày 20/8/2019,
NGUYỄN ĐĂNG HƯNG

Với thông báo như vậy, không một nội dung nào trên Facebook có thể được phía chính quyền tại bất kỳ quốc gia nào dùng để thẩm vấn, tra hỏi, hay buộc tội người dân của họ.

Lời tuyên bố trên của giáo sư Hưng không cho phép bất kỳ ai sao chép nội dung trên Facebook của ông, dù chính sách của Facebook có thế nào thì cũng không lớn hơn quy định Rome. Hơn thế nữa, người có tự trọng sẽ không sao chép nội dung đó cho ngành, bởi vì chủ nhà đã cấm.

Ngoài giáo sư Nguyễn Đăng Hưng, còn có nhà giáo Đặng Đăng Phước và nhiều người nữa cũng đã viết thông báo như thế này trên Facebook cá nhân của mình.

“UCC 1-308-1 1 308-103” và quy định Rome dùng để hạn chế những trường hợp ép cung, mớp cung…và gán tội mà một số nước độc tài áp dụng cho những người nói lên những sự thật phổ quát chồng lấn với lợi ích của chính quyền sở tại.

Tuy nhiên, trên đời này, mọi việc đi qua đều để lại dấu vết. Dù bạn học 4 năm, tốt nghiệp trường dạy cách xóa dấu vết và nghiệp vụ bưng bít thông tin thì sớm muộn việc bạn làm cũng sẽ lộ ra cho người ta biết. Vậy nên, bạn phải thận trọng với mọi lời mình nói ra, mọi dòng mình viết ra. Bởi, luôn có luật công bằng cùng khắp vũ trụ sẵn sàng điều chỉnh mọi hành vi gian dối. Tự do ngôn luận chỉ dành cho người trung thực, không dành cho những người muốn đánh lừa cộng đồng.

5 thoughts on “Các nội dung trên Facebook sẽ không còn được dùng để buộc tội công dân

  1. Hello cô. Lời tuyên bố trên của giáo sư Hưng không cho phép bất kỳ ai sao chép nội dung trên Facebook của ông, dù tin có thật hay không. Người có tự trọng sẽ không sao chép nội dung đó cho ngành, bởi vì chủ nhà đã cấm.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s