Phạm Minh Huy
Phạm Minh Huy

Đi bộ đội bị đánh chết. Đi nghĩa vụ quân sự cũng bị đánh chết:

“Em của em tên là Phạm Minh Huy sinh năm 10-08-2000 vừa tròn 19 tuổi 8 ngày. Hiện đang đi nghĩa vụ quân sự từ tháng 3/2019. Ngày 18/8/2019 bà ngoại và cậu 2 có lên thăm em và em vẫn cười vui bình thường.

Em có gọi điện thoại về cho dì của e bảo với mẹ rằng ”khỏi lên thăm con vì con phải đi ngủ tối có ca trực”. Đến 21h hơn gia đình nhận được điện thoại của Đại đội trưởng báo rằng em Huy đã nhập viện khoa cấp cứu bệnh viện quân y 175. Khi gia đình đến nới gọi cho Đại đội trưởng không nghe máy chỉ gặp 1 anh cán bộ khác. Khi đến hỏi em Huy hiện như thế nào thì không ai trả lời, ấp úng mẹ của Huy mới la lên “con tui bây giờ đang ở đâu nó như thế nào sao các anh không cho tui biết” thì anh cán bộ nói em Huy đã chết và đưa vô nhà xác rồi. Hỏi lý do tại sao chết thì họ bảo hôm đó Huy buồn rồi té lầu chết. Em rất thắc mắc tại sao tuần nào gia đình cũng lên thăm nó vẫn vui vẻ thì lại bảo nó té lầu chết?

Anh cán bộ báo chết lúc 19h hơn mà 21h hơn mới báo về cho gia đình. Đến bàn hướng dẫn bên khoa cấp cứu bệnh viện thì bác sĩ nhận được bệnh nhân lúc 20h10 và chết trước khi đến bệnh viện?

Cán bộ thì báo té lầu 3, người trực ban chung thì nói trực lầu 1 mà thấy 10 phút Huy đi vệ sinh chưa về thì có người nói Huy nhảy từ lầu 2 xuống. Đến bàn hướng dẫn nơi tiếp nhận Huy thì bác sĩ bảo cán bộ khai Huy té 5m xuống nhưng khi đưa đến bệnh viện bác sĩ bảo chết trước khi đưa đến bệnh viện. Khi đến bệnh viện họ không cho mẹ Huy nhìn mặt lần cuối phải tranh luận rất lâu thì họ mới cho vào nhìn mặt Huy. Xin hãy giúp gia đình em lấy lại công bằng cho em của em.

Qua những lời nói của các anh cán bộ phụ trách đơn vị và anh lính báo Huy chết cho thấy lời nói đó không có sự thống nhất. Từ đó có khả năng xảy ra sự oan ức trong cái chết của em tôi.

Xin hãy giúp Huy và giúp gia đình em lấy lại công bằng.
Mọi người hãy share giúp gia đình em. Cảm ơn mọi người”

Phương Lưu

 

6 thoughts on “Thêm một thanh niên bị đánh chết khi đi nghĩa vụ quân sự

  1. OMG….thanh niên thi hành nghĩa vụ QS này chắc thực hiện tuần huấn nhục quá đà nên đã dc chuyển hộ khẩu về với bác nhanh chóng rồi. 😅😅😅Một góc khuất mà nhóm quân đội này đã và đang thực hiện với những thanh niên bước vào quân đội. Cần phải làm rõ và có những biện pháp tích cực về cái chết càng lúc càng nhiều và k rõ ràng của những thanh niên bước vào con đường quân ngũ.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s