Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Quang A và bô lão Lê Đình Kình-chống tham nhũng đất Đồng Tâm
Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Quang A và bô lão Lê Đình Kình-chống tham nhũng đất Đồng Tâm

“Theo luật, nhận hối lộ 500 triệu Việt Nam đồng tử hình! Hai ông này không biết luật xử ra sao? Nghe nói ông Bùi Quang Vinh một cựu bộ trưởng được dư luận kính trọng cũng cầm 20 tỷ trong vụ này (nhưng bảo đã nôn lại). Xử đúng luật, ăn 500 triệu tử hình, thì cán bộ từ cấp huyện trở lên, cấp vụ cục trở lên, chắc không còn mống nào!”- tiến sĩ khoa học Nguyễn Quang A phát biểu ngày 03 tháng 09 năm 2019.

Ở Việt Nam hiện nay trong xét cử các tội danh đang có sự thiên vị lớn. Nhân thân tốt, bản thân có thành tích tốt thì cảnh cáo qua loa rồi cho tiếp tục làm việc, có quá thì cũng tòa xử về làm người tử tế. Trong khi dân thường phạm lỗi nhỏ cũng xử tội hình sự rất nặng. Điều đáng nói là tha cho quan chức lần này thì họ lại tiếp tục thụt két lần sau chứ không chịu ăn năn hối cải.

500 triệu, tiến sĩ Quang A nhầm hoặc chưa cập nhật , Điều 354 Bộ luật hình sự năm 2015 đã nâng giá trị lên 1 tỷ rồi. Tuy nhiên câu nói của tiến sĩ Quang A vẫn đúng về ý nghĩa.

Ông Nguyễn Sinh Hùng, khi đương làm chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng có 1 câu nói thật: “Đem chặt chém hết thì lấy ai làm việc!”

Nguyễn Chiến Thắng, chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Khánh Hoà phát biểu tại quốc hội năm 1996 rằng: “500 triệu mà xử bắn thì tỉnh Khánh Hoà tôi không còn ai để làm cán bộ.”

Ông Ngô Vưu, tốt nghiệp đại học Sư phạm Huế khoa toán cho biết: “Từ cấp xã cũng đã tử hết rồi… Dân số sẽ giảm 5 triệu…”

Toà án Việt Nam cũng chênh lệch giữa số tiền thụt két và số năm tù. Có thanh niên mới ra ràng thử cướp 200 ngàn để đi chơi Billar thì bị bảy năm tù giam. Trong khi có ông quan chức lõi đời ăn ngàn tỉ, chục ngàn tỉ trở lên thì không sao, án treo, án tại ngoại.

Nạn tham nhũng ở Việt Nam không đến từ luật pháp hay người thi hành. Nó sinh ra từ triết lý khởi nguyên, nên càng ngày càng lan rộng như ung thư di căn không thể chữa được. Ông Bùi Đức Tính ở Điện Biên Phủ nhận xét: “Giết hết thì không còn đất chôn mà lò hỏa táng cháy hết công suất, hỏng lò.!”

31 thoughts on “Tiến sĩ Nguyễn Quang A: “Xử đúng luật, ăn 500 triệu tử hình, thì cán bộ từ cấp huyện, vụ, cục trở lên, chắc không còn mống nào”

  1. Pingback: nguoinongdan
  2. Pingback: S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Thời Chó Má & Thằng Chó Đẻ | CHÂU XUÂN NGUYỄN
  3. Pingback: Tiến sĩ Nguyễn Quang A: “Xử đúng luật, ăn 500 triệu tử hình, thì cán bộ từ cấp huyệ n, vụ, cục trở lên, chắc không còn mống nào” | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s