Ảnh trích xuất từ clip: Chủ trọ đuổi, Cát Linh dọn nhà đi ngay trong đêm
Ảnh trích xuất từ clip: Chủ trọ đuổi, Cát Linh dọn nhà đi ngay trong đêm

Có những ngày không thể quên. Nghiêm cấm các bạn xem clip bình luận những từ như “tội nghiệp, tội quá”…nếu có tội nghiệp thì phải tội nghiệp cả nước chứ đâu phải một hai cá nhân.“- nữ ký giả tự do Cát Linh chia sẻ.

Anh Nguyễn Hiệp, một Việt kiều ở Oslo, Nauy hỏi: “Sao phải dọn nhà trong đêm vậy cháu Cát Linh? Chắc chủ nhà trọ bị gây áp lực nên đuổi cháu trong đêm phải không?. Can đảm lên nhé Cát Linh.”

Cùng là chị em phụ nữ với nhau, chị Hoa Xuân nói mấy câu công bằng: “Sao chúng hèn mạt thế nhỉ cả một bộ máy khổng lồ mà đi so một người con gái nhỏ bé choi gà không chặt . nếu có co gái ấy làm sai thì có biệt pháp kỹ luật giáo dục . còn cô gái ấy làm đúng tại sao không tiếp thu . tại sao không trung dung . để bồi dưỡng đào tạo trở thành người cán bộ của dân của nước .. hành sử như vậy không phải là các cách của những người lãnh đạo chân chính.”

“Đất nước Việt nam rơi vào thời kỳ toàn là người bất tài ,vô đạo đức làm lãnh đạo đẩy người đến khổ cực, đẩy cô bé Cát Linh ra đường cả đêm.”– anh Thanh Vinh, một người Sài Gòn nói.

Nguyên Sĩ, một đệ tử Phật giáo không giấu nổi bực tức: “Khủng bố người dân chẳng khác chế độ phát xít. Các bạn đọc nhật ký Frank sẽ rõ.”

Nguyễn Văn Thủy cho rằng đồng bào nên ủng hộ tài chính cho Cát Linh: “Sao Cát Linh không lập quỹ kêu gọi cộng đồng mạng giúp đở ! Trước đây rất nhiều người không xứng đáng , mạo danh đấu tranh để lập quỷ kêu gọi cộng đồng mạng giúp đở và đã thành công ! Và họ đã mua được một nơi trú ngụ ổn định ! Anh thấy em xứng đáng hơn họ nhiều , sao em không lập quỷ kêu gọi mọi người giúp ! Chuyện bình thường trên thế giới mà ! Ở Mỹ , bầu cử tổng thống , người ta cũng lập quỹ kêu gọi mọi người góp tiền cho ứng viên mình ưa thích ! Có ai nói gì đâu ! Ai quý mến em thì góp tiền đóng góp giúp đỡ em ! Còn ai không thích thì thôi!” Tuy nhiên Cát Linh từ chối nhận mọi sự giúp đỡ mang tính quyên góp cho cá nhân cô.

Một số nhà báo ở Sài Gòn nói rằng họ có thể bảo trợ chỗ ở cho nhà báo Cát Linh. Tuy nhiên nữ phóng viên bảo cô phải ở lại Hà Nội, kiên quyết thực hiện chương trình hành động của mình đến cùng.

Vất vả cho cháu hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe chúc cháu sức khỏe bình an“. Chú Nguyễn Chính, một đồng bào từ xa nhắn nhủ về với cô bé.

13 thoughts on “Clip lần đầu công bố, nhà báo tự do Cát Linh phải dọn nhà trong đêm

 1. Tại sao cái cô bé Cát Linh- được gọi là nhà báo tự do, ăn nói nhỏ nhẹ nhưng lập luận rất sắc sảo, lại cứ muốn ngụ cư ở Hà nội?
  Thời bao cấp người ta phải chạy chọt, mất tiền mới được chuyển về Hà nội sinh sống, nơi có điện có nước, có hàng hoá, bệnh viện ưu tiên, có đời sống văn hoá văn nghệ …hơn xa nơi khác.
  Ngày nay người ta từ khắp nửa phía Bắc VN chi một số tiền lớn ra để mua nhà đất ở Hà nội để có chỗ cư ngụ cho con đi học hoặc cho bản thân.
  Còn có một dòng người nữa cũng bền bỉ kéo về- và bị đẩy ra lề xã hội, rất ít người quan tâm đến họ: ĐÓ LÀ DÒNG DÂN OAN!
  Những người nông dân bị tư bản đỏ cấu kết với chính quyền địa phương , phá nhà cướp ruộng đất của họ, cử nhau cầm đơn ra Hà nội để kêu oan ở cấp trung ương, vì nhà nước VN có văn phòng tiếp dân tại địa phương và tại trung ương.
  Tình cảnh bi đát của những đoàn DÂN OAN nằm vật vờ hàng năm trời ở lề đường, ở vườn hoa, chờ để được nộp cái đơn kêu oan ấy bị đàn áp xua đuổi thế nào, cũng rất ít người quan tâm. Tình cờ tôi được thấy trên mạng, video của cô bé Cát linh này lên tiếng kêu gọi mọi người giúp đỡ nhau, cứu người cũng chính là cứu mình, rồi được biết cô ta bị các nhà trọ ở Hà nội xua đuổi cô ta. Người giầu có ở Hà nội càng không muốn giúp đỡ người như cô bé nhà báo chân thực dũng cảm này. Người nghèo thì họ thông cảm, vì cùng cảnh cả với nhau!
  Tôi cho rằng cả nước VN có gần trăm triệu Dân Oan, có điều không ai dám thống kê con số ra thôi.
  Hay có khi người ta cũng chưa biết thế nào là Dân Oan ấy chứ?
  Khi nghe tin cô nhà báo dũng cảm liên tục bị các nhà trọ xua đuổi, dân mạng Sài gòn lên tiếng mời cô vào Saigon để giúp đỡ cô ta. Tôi yêu Saigon hơn Hà nội, vì tôi quý con người trong đó, có chất ANH HAI NAM BỘ!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s